title Văn hóa - Xã hội

Lần đầu tiên Ngày hội Du lịch TP sẽ được tổ chức trực tuyến, bán tour qua Shopee, Traveloka
Thứ năm, 25/11/2021, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17 với chủ đề “Điểm đến an toàn – hành trình sống động” sẽ diễn ra từ ngày 4/12 - 25/12 bằng hình thức trực tuyến tại website Sở Du lịch TP, Sàn thương mại điện tử Shopee và Đại lý Du lịch trực tuyến Traveloka. Lần đầu tiên sau 17 năm tổ chức, Ngày hội Du lịch TPHCM sẽ được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Ban tổ chức thông tin về Ngày hội Du lịch TPHCM 

 

Ngày hội Du lịch TPHCM là sự kiện thường niên được Sở Du lịch – Hiệp hội Du lịch Thành phố phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM với quy mô ngày càng lớn và nội dung ngày càng đa dạng, phong phú, sáng tạo; là sự kiện được sự trông đợi của người dân Thành phố, của du khách cũng như của các doanh nghiệp trên cả nước và ngành du lịch các tỉnh, thành phố.

Không gian hội chợ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các doanh nghiệp du lịch và ngành du lịch các tỉnh, thành phố, được chia thành 2 nhóm: nhóm cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm… và nhóm cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.

Dù bị ảnh hưởng và tác động nặng nề sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 nhưng các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn tham gia chương trình cũng sẵn sàng khuyến mãi sâu để kích cầu thị trường. Đặc biệt, ở khối khách sạn và lưu trú, nhiều khách sạn lớn thuộc hệ thống Saigontourist như Majestic, Grand Saigon và các khách sạn như Mường Thanh, Liberty Central Saigon Riverside… cũng giảm giá từ 10- 50% kèm các sản phẩm dịch vụ ẩm thực, spa thiết yếu. Những dịch vụ ăn uống đạt chuẩn phục vụ du khách cũng tham gia chương trình với giá ưu đãi giảm 20% trên tổng hóa đơn.

Đáng chú ý, từ ngày 22/12 - 31/12 sẽ diễn ra Tuần lễ Du lịch với sự tham gia của các cơ sở lưu trú du lịch với cam kết giảm giá 50% so với ngày thường. Đơn vị đồng hành xuyên suốt cùng với sự kiện trong năm nay là Sàn Thương mại điện tử Shopee cũng cho biết sẽ kết hợp với các doanh nghiệp du lịch triển khai kích cầu để bán các sản phẩm tour, tuyến, dịch vụ ăn uống giảm giá sâu từ 30/11/2021 - 28/2/2022. Tổng khối lượng ưu đãi mà đơn vị này tung ra thị trường là 10 ngàn phiếu quà tặng, trị giá trên 500 triệu đồng. Ban tổ chức cũng cho hay, đến nay, Ngày hội Du lịch TPHCM nhận được sự đồng hành của 27 tỉnh, thành phố trong cả nước và 15 tỉnh đang tìm hiểu cách thức để tham gia.

Năm nay, do 100% các gian hàng đều tổ chức trực tuyến nên theo Ban Tổ chức, các gian hàng được khuyến khích ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, bày trí gian hàng để gia tăng hiệu quả giới thiệu sản phẩm, điểm đến cũng như các hoạt động tương tác với du khách.

Tại ngày hội, các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Du khách có thể tham quan, mua sắm trực tuyến các sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngày hội bao gồm các hoạt động: Lễ phát động Cuộc vận động Hiến kế khôi phục du lịch TPHCM và cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch”; Hội thảo trực tuyến về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch; Chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các travel blogger Ngô Trần Hải An, Khoai Lang Thang, Nhị Đặng tại Trung tâm Hội nghị White Palace, số 01 Phạm Văn Đồng – Thành phố Thủ Đức và trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội của Sở Du lịch TPHCM, Báo Tuổi Trẻ.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP nhận định sự kiện nhằm khôi phục hoạt động của ngành du lịch TPHCM và cả nước trong điều kiện tất cả hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19. Riêng đối với TPHCM, Ngày hội Du lịch nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa