title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TP gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Quý Mão 2023
Chủ nhật, 08/01/2023, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 7/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình lãnh đạo TP gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Quý Mão 2023.

Tham dự buổi gặp gỡ có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi gặp

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, chương trình họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân đã thành nếp truyền thống, đầu năm mới, lãnh đạo TP luôn dành thời gian để họp mặt chúc Tết bà con kiều bào. Năm nay, chương trình họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân được tổ chức đa dạng hơn, đặc biệt bà con kiều bào được đi tham quan nhiều điểm du lịch văn hóa truyền thống của TP và tham dự chương trình lãnh đạo TP gặp gỡ những đại biểu kiều bào tiêu biểu.

Ông Nguyễn Văn Hiếu khẳng định, lãnh đạo TP luôn dành tình cảm đặc biệt, trân quý đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời bày tỏ gửi lời cảm ơn và tri ân những đóng góp của đồng bào ta ở nước ngoài thời gian qua, luôn hướng về quê hương đất nước, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

Chia sẻ Nghị quyết số 31-NQ/TW ngày 30/12/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Nghị quyết khẳng định TPHCM tiếp tục là động lực, đầu tàu, dẫn dắt trong vai trò của một trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa, khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục-đào tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, là cửa ngõ quan trọng kết nối với khu vực và thế giới.

Ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh, nhiệm vụ này đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP đã năng động, sáng tạo, càng năng động, sáng tạo hơn nữa, trong đó tập trung xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thu hút mọi nguồn lực trong và ngoài nước, đồng lòng cùng nhau trong mỗi bước phát triển của TP chúng ta, và trong đó không thể thiếu sự đồng hành giúp sức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Hiếu kêu gọi đồng bào người Việt Nam ở nước ngoài cùng với sự quyết tâm, chung sức, chung lòng của cả hệ thống chính trị sẽ tiếp tục quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng  TPHCM chung tay xây dựng, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển chung của đất nước. 

Cảm ơn tình cảm, sự trân trọng của lãnh đạo TP, nhiều đại biểu kiều bào bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng, sự đón nhận và ghi nhận cũng như tạo điều kiện của lãnh đạo TP để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được quay về sinh sống, cống hiến, phát huy nguồn lực, vun đắp cho quê hương. Đồng thời, đánh giá cao tầm nhìn, sự quyết tâm và đoàn kết của lãnh đạo, doanh nghiệp và nhân dân TP mang lại sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cũng tại buổi gặp, nhiều đại biểu đã nêu những khó khăn, kiến nghị, hiến kế đến lãnh đạo TP để góp phần chung sức cùng sự phát triển của TP và đất nước.

Các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài cũng khẳng định sẵn sàng tiếp tục đóng góp cả về kiến thức, nguồn lực và tài chính cho sự phát triển bền vững của TPHCM và đất nước trong tương lai.

Ghi nhận, cảm ơn những ý kiến đóng góp, hiến kế của đại diện kiều bào cho sự phát triển TP, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trân trọng cảm ơn những đóng góp thầm lặng mà cao cả của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nhấn mạnh, TPHCM rất mong muốn đồng bào người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đóng góp nguồn lực tri thức trình độ cao và tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực TP ưu tiên, quan tâm kêu gọi đầu tư.

TPHCM luôn chào đón và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trở về đầu tư, kinh doanh, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của TP, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

* Tối cùng ngày, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão 2023.

Chương trình Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão năm 2023 tại TPHCM diễn ra trong không khí ấm áp đầu Xuân (Ảnh: Báo Dân tộc)

Tham dự chương trình có: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan….

Tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thông tin đến kiều bào tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của TP trong năm qua với nhiều kết quả nổi bật và các đại biểu kiều bào cũng đã chia sẻ những tình cảm đối với TPHCM nói riêng và đất nước nói chung; hiến kế, góp ý cho sự phát triển TP và đất nước.

 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Lê Thị Mỹ Châu. Ảnh: Việt Dũng
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tổ chức có thành tích xuất sắc liên tục nhiều năm trong công tác người Việt Nam tại nước ngoài trong giai đoạn 2019 - 2022 (ảnh: Báo Dân tộc)

Dịp này, TPHCM đã tổ chức trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho bà Lê Thị Mỹ Châu, người Việt Nam ở Hoa Kỳ về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, TPHCM đã trao tặng Huy hiệu TPHCM cho 12 cá nhân tiêu biểu và Bằng khen UBND TP cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài nhiều năm qua..

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa