title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 26/04/2019, 08:58 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 26/4, nhân kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1).

Đoàn lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại đây, trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo TP đã dành một phút mặc niệm bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản và công nhân Quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới.

Trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo TP nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng TPHCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, đoàn lãnh đạo TPHCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân TPHCM đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương các mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh của các Mẹ và gần 45.000 liệt sĩ, các vị đại biểu đã dành một phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Đoàn lãnh đạo TPHCM dâng hương các anh hùng liệt sĩ

Cùng ngày, đoàn đại biểu TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ làm trưởng đoàn, cùng đoàn lãnh đạo Quân khu 7 đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến máu xương, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc tại nghĩa trang Liệt sĩ thành phố (Đồi không tên, quận 9),

Ngay sau lễ viếng, lãnh đạo TPHCM và Quân khu 7 cùng các đại biểu đã thắp hương tại các mộ phần Anh hùng, liệt sĩ. Sau đó đoàn đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TPHCM (Lạc Cảnh, quận Thủ Đức).

Cùng ngày, lãnh đạo TPHCM, đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân TP đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TPHCM) và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Tin mới hơn
Tin đã đưa