title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TPHCM gặp thiếu nhi nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019
Thứ hai, 18/02/2019, 02:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 16/2, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM đã có buổi gặp gỡ 170 đội viên, học sinh tiêu biểu đại diện hơn 1,4 triệu thiếu nhi TP nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Đội viên, học sinh thành phố chung tay bảo vệ môi trường”.

Lãnh đạo TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi. Ảnh: SGGP

 

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu thiếu nhi đã mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ, các vấn đề còn băn khoăn, lo lắng của bản thân trong học tập cũng như cuộc sống như: thời gian học quá dài, không có thời gian vui chơi giải trí; sĩ số học sinh ở các lớp tại một số trường quá đông; còn hành vi xả rác ra đường và xuống kênh rạch; căn tin trong nhiều trường học bán những món ăn không đảm bảo nguồn gốc hay những đồ chơi độc hại như slam; ly nhựa, dĩa nhựa, ống hút được sử dụng rất phổ biến, nhất là các bạn học sinh trong khi rác thải nhựa rất lâu phân hủy;…

Các em cũng đề xuất nhiều ý kiến, mong muốn như: thay đổi cách dạy và học để học sinh dễ tiếp thu, bớt lý thuyết, tăng thực hành và thêm nhiều khu vui chơi giải trí; cần có những quy định hạn chế tối đa sử dụng đồ dùng nhựa và túi ni lông đồng thời tuyên truyền sử dụng túi vải, túi giấy, các sản phẩm thân thiện với môi trường…

Lắng nghe ý kiến của các em học sinh tại buổi gặp mặt, lãnh đạo TP và các sở - ngành đã chia sẻ, trao đổi nhiều thông tin về những vấn đề các em quan tâm về môi trường, giáo dục, giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… Ban tổ chức cũng thông tin kết quả giải quyết những vấn đề mà các em thiếu nhi đưa ra trong cuộc gặp gỡ dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung khẳng định đây là dịp để lãnh đạo TP lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em. Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung đề nghị buổi gặp gỡ lần sau cần danh thêm thời gian để các em bày tỏ về những vấn đề các em tâm đắc với TP, để lãnh đạo TP thấy được sự cảm nhận của các em, để đo lường được sự phát triển của TP trong mắt của người dân TP, nhất là các em thiếu nhi TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết qua mỗi lần gặp gỡ thiếu nhi TP, lãnh đạo TP rất tự hào về các em. Qua ý kiến tâm huyết và trách nhiệm của các em, lãnh đạo TP càng có niềm tin vào những chủ nhân tương lai của đất nước.

“Những đề nghị của các con hôm nay chủ yếu về môi trường, việc học, vui chơi lành mạnh, an toàn giao thông… đã được các lãnh đạo sở - ngành, Thành đoàn tiếp thu và thông tin lại. Đặc biệt môi trường được rất nhiều ý kiến quan tâm. Nếu các bậc phụ huynh nói riêng, người lớn nói chung, xem chương trình hôm nay thì đây là nhắc nhở của các con với người lớn về vấn đề bảo vệ môi trường của TP”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Đối với những phản ánh, kiến nghị của thiếu nhi TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM nghiên cứu xây dựng kênh truyền hình dành cho thiếu nhi; giao Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu nhân rộng mô hình thư viện thông minh, đẩy mạnh phong trào đọc trong nhân dân, nhất là các cháu nhỏ; giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu để có chương trình ngoại khóa về môi trường; các sở, ngành liên quan nghiên cứu để đưa học sinh đi tham quan các bảo tàng miễn phí; tổ chức các buổi thảo luận, tuyên truyền về bạo lực học đường;…

Ngoài những chỉ đạo cụ thể, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng “đặt hàng” thiếu nhi TP. Hiện TP đang có cuộc vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch vì một thành phố sạch và không ngập nước, qua đó Chủ tịch UBND TP mong muốn các cháu thiếu nhi tham gia, tuyên truyền cho người thân, bạn bè mình tham gia.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng bày tỏ mong muốn các em thiếu nhi không phụ thuộc vào smartphone mà dành thời gian đọc thêm lịch sử để hiểu hơn về TP, về dân tộc mình; thời gian rảnh nên tham gia vào các hoạt động Đội, phụ giúp gia đình những công việc nhỏ để rèn luyện kỹ năng sống.

Minh Thư (tổng hợp)

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa