title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TPHCM đối thoại với Hội doanh nhân trẻ Thành phố
Thứ năm, 25/03/2021, 09:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)- Ngày 24/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA HCM) phối hợp tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất và chương trình 'Lãnh đạo thành phố đối thoại, gặp gỡ với doanh nhân trẻ năm 2021'. Đến dự có ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở, ban ngành trên địa bàn và hơn 200 đại biểu là thành viên tiêu biểu của YBA HCM.

Lãnh đạo TPHCM trao Huân chương Lao động hạng nhất cho YBA HCM

Tại buổi đối thoại, YBA HCM đã đề xuất được tham gia vào các tổ tư vấn, tổ công tác trong các dự án mang tính trọng điểm về cải thiện môi trường kinh doanh cũng như các chương trình phát triển ngành nghề kinh doanh, mô hình kinh doanh mới của TP.

Cụ thể, YBA HCM muốn đứng ở vị trí tiên phong ở nhiều hoạt động, trong đó có việc tổ chức thực hiện chương trình thúc đẩy liên kết kinh tế Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như các vùng kinh tế khác.

YBA HCM còn muốn nhận nhiệm vụ chủ trì 1-2 chương trình trọng điểm của TP trong các hoạt động vốn được xem là lợi thế của doanh nhân trẻ, đó là tăng tính thích nghi và năng động trong môi trường kinh doanh số, nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo. “Với tinh thần dấn thân, đột phá, lan tỏa, YBA HCM cam kết sẽ hoàn thành các nhiệm vụ được giao”, ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch YBA HCM khẳng định.

Xuyên suốt buổi đối thoại, doanh nhân đã đưa ra tầm nhìn chiến lược và những giải pháp mang nhiều tâm huyết để TPHCM tiếp tục gia tốc tốc độ phát triển và giữ vững vị thế đầu tàu kinh tế. Cụ thể, YBA HCM đã nêu ý kiến trên 5 phạm vi chiến lược như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân lực công nghệ cho doanh nghiệp; chính sách thúc đẩy đầu tư, giao thương; đầu tư cơ sở vật chất, quy hoạch, hạ tầng; thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số và sáng kiến hợp tác công tư với các dự án lớn có tầm ảnh hưởng của thành phố.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu

Tại hội thảo, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhận định: “Là một trong những “hạt nhân” của cộng đồng doanh nghiệp TP, ra đời trong những năm đầu đổi mới, YBA đã thể hiện tâm huyết, bản lĩnh của thế hệ trẻ, không ngại khó, ngại khổ, khát khao làm giàu cho chính mình và đóng góp cho sự phát triển của TP, của đất nước. Đặc biệt, từ sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp với nhau, các doanh nhân trẻ đã cùng nhau tiến xa hơn, phát triển mạnh hơn và góp phần làm rạng danh TP mang tên Bác, qua đó khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp của lớp trẻ TP và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến hàng triệu thanh niên TP trên con đường lập nghiệp, trong đó việc YBA đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất hôm nay tiếp tục khẳng định điều đó”.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị đã xác định “xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh là trách nhiệm của Đảng, của cả hệ thống chính trị và của bản thân mỗi doanh nghiệp, doanh nhân”. Đối với TP, từ thực tiễn phát triển kinh tế qua 35 năm đổi mới cho thấy, chính các doanh nghiệp, doanh nhân đã tạo nên “một làn gió mới” cho sự phát triển của thành phố. Với trên 440.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, chiếm 32% cả nước, đóng góp 54,7% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, TP trở thành điểm sáng về khởi nghiệp, trong đó doanh nghiệp, doanh nhân là một bộ phận quan trọng tạo ra của cải cho xã hội, tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của TP.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: “Tôi đã giao Sở KH-ĐT khẩn trương hoàn chỉnh Kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư, trình UBND TP ban hành trước ngày 31/3/2021 như một cam kết mạnh mẽ của TP đối với doanh nghiệp, doanh nhân. Cùng với đó, TP cũng đang bổ sung, hoàn chỉnh Chương trình kích cầu đầu tư để đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong giai đoạn mới và sẽ trình Hội đồng nhân dân TP trong tháng 7/2021”.

 

Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch YBA HCM phát biểu

 

Tại buổi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng, ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch YBA HCM đã cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính quyền TPHCM, các thế hệ đi trước, đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ TP dấn thân, vừa kinh doanh vừa đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

NTH

Tin mới hơn
Tin đã đưa