title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TPHCM tập huấn “phòng họp không giấy”
Thứ ba, 02/07/2019, 07:34 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 1/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, các Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, Võ Văn Hoan, Ngô Minh Châu đã tham dự buổi tập huấn cách sử dụng hệ thống “Phòng họp không giấy” (VNPT eCabinet) và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”.

Quang cảnh buổi tập huấn

Cùng dự buổi tập huấn có các Giám đốc các Sở ngành - Ủy viên UBND TP, lãnh đạo Văn phòng UBND TP, thư ký lãnh đạo UBND TP.

Trong buổi tập huấn, các lãnh đạo TP đã được các chuyên gia kỹ thuật của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hướng dẫn cách sử dụng hệ thống “Phòng họp không giấy”.

Theo đó, trước mỗi phiên họp, toàn bộ tài liệu số của cuộc họp được chuẩn bị và chuyển đến các đại biểu để nghiên cứu trước. Trong mỗi phiên họp, các đại biểu có thể truy cập kho tài liệu số chuẩn bị trước phiên họp kết hợp với các công cụ tiện lợi như ghi chú, đánh dấu trực tiếp trên tài liệu và sử dụng các tiện ích như: đăng ký phát biểu, biểu quyết,... Sau các phiên họp, các ý kiến, kết quả biểu quyết, chỉ đạo kết luận trong cuộc họp được tổng hợp và thông tin đến các đơn vị và cá nhân liên quan trong thời gian ngắn nhất trên môi trường mạng.

Thường trực UBND TPHCM thao tác trên hệ thống "Phòng họp không giấy"

Tối cùng ngày, các lãnh đạo TP cũng được tập huấn cách sử dụng ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”. Với ứng dụng này, lãnh đạo sẽ có thêm một thư ký ảo giúp thống kê, phân loại, lên lịch công việc và nhắc việc tự động một cách chính xác nhất.

Đợt tập huấn tiếp tục vào các buổi tối trong tuần này, tới các nhóm đối tượng là Thủ trưởng ban – ngành, Chủ tịch UBND 24 quận - huyện; cán bộ, công chức, viên chức các Sở - ban - ngành, UBND quận - huyện. Sau khi đợt tập huấn kết thúc và công tác an toàn, an ninh kỹ thuật được đảm bảo, dự kiến cuối tháng 7/2019 UBND TP sẽ tổ chức cuộc họp không giấy lần đầu tiên.

Trước đó, ngày 25/6, UBND TP đã công bố triển khai hệ thống “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa