title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TPHCM tiếp Đoàn Nghị sĩ Liên đảng phái Anh
Thứ hai, 05/11/2018, 07:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 4/10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp Đoàn Nghị sĩ Liên đảng phái Anh (BGIPU) do ông Ed Vaizey, Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Vương quốc Anh dẫn đầu đến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Vương quốc Anh đang phát triển tốt đẹp thể hiện qua các chuyến thăm, trao đổi thường xuyên giữa các đoàn. Trong đó, tháng 9 vừa qua TPHCM đã vinh dự đón tàu Hải quân Hoàng gia Anh HSM Albion và tới đây tiếp tục được Anh chọn là nơi tổ chức Lễ hội Anh Quốc nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Anh.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh Anh là một trong những đối tác đầu tư, thương mại lớn của TP. Trong năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM – Anh đạt 795 triệu USD. Trong 7 tháng đầu năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 476 triệu USD. Vương quốc Anh hiện có 146 dự án đầu tư tại TP với tổng vốn đầu tư đạt 557 triệu USD, xếp thứ 12/98 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho rằng các con số tuy đáng khích lệ tuy nhiên, vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên.  Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến tin tưởng với nỗ lực và thiện chí của hai bên, hợp tác song phương Viêt Nam – Anh, trong đó có TPHCM - Anh, sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến ghi nhận các thành tựu của Hội đồng Anh trong quá trình hoạt động tại TP và tin tưởng Hội đồng Anh sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả trong tương lai, cùng với hệ thống kiểm tra Anh ngữ Cambridge giúp học sinh phát triển 4 kỹ năng cơ bản và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến hy vọng Anh với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực đô thị thông minh sẽ tiếp tục hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cơ quan liên quan đến tìm hiểu và hợp tác với TP triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo.

 

Ông Ed Vaizey mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ giữa Anh Quốc và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Chia sẻ về các kế hoạch, phương hướng trong thời gian tới, ông Ed Vaizey mong muốn lãnh đạo TP xem xét, tạo điều kiện để Hội đồng Anh tiếp tục các hoạt động giảng dạy, hỗ trợ học sinh, sinh viên mong muốn du học tại Anh trong tương lai.

 

Về chương trình xây dựng đô thị thông minh, ông cho biết nhiều doanh nghiệp Anh hiện rất quan tâm đến các dự án đổi mới của TP như phát triển tuyến metro, thoát nước chống ngập, phát triển nông nghiệp công nghệ cao… Ông Ed Vaizey tin rằng với vai trò của mình sẽ có thể hỗ trợ TP gặp gỡ, làm việc với các chuyên gia của Anh ở những lĩnh vực này.

 

  Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa