title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TPHCM tiếp Trưởng đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF)
Thứ năm, 29/04/2021, 09:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 28/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếpTrưởng đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam Rana Flowers nhằm trao đổi về chương trình hợp tác giữa hai bên.

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, bà Rana Flowers đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà TPHCM đã đạt được trong quá trình hợp tác triển khai Dự án Sáng kiến TP thân thiện với trẻ em.

Bà Rana Flowers chia sẻ nhiệm vụ, vai trò của UNICEF tại Việt Nam và cho biết UNICEF là một tổ chức có nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam thực hiện các dự án mang tầm Chính phủ liên quan đến việc đảm bảo quyền trẻ em theo Công ước về quyền trẻ em. Bà Rana Flowers nhấn mạnh, UNICEF tại Việt Nam rất quan tâm, mong muốn tìm hiểu tầm nhìn của TPHCM về những vấn đề liên quan đến quyền trẻ em để hoàn thiện Kế hoạch hợp tác 5 năm sắp tới giữa UNICEF và Việt Nam.

Bà Rana Flowers bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với TPHCM, đẩy mạnh hoạt động trao đổi, đánh giá kết quả hợp tác; chia sẻ kinh nghiệm giải quyết những thách thức liên quan đến trẻ em trong quá trình xây dựng TP trở thành một đô thị thông minh, hiện đại nhưng thân thiện với trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của UNICEF tại Việt Nam trong các chương trình hoạt động góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát triển trẻ em tại Việt Nam.

Nhấn mạnh những kết quả tích cực trong công tác phối hợp với UNICEF trong triển khai Dự án Sáng kiến TP thân thiện với trẻ em, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh, dự án góp phần hỗ trợ TP giải quyết các ưu tiên trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, y tế, giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc xã hội…

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan khẳng định, TPHCM mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với UNICEF tại Việt Nam trong các chương trình, dự án cụ thể, qua đó góp phần cải thiện dịch vụ xã hội, hỗ trợ xây dựng chính sách, tạo cơ sở kỹ thuật và điều kiện thuận lợi cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thực hiện quyền trẻ em trên địa bàn TP phù hợp với định hướng Thành phố phát triển bền vững trong tương lai.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa