title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TPHCM tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Savills
Thứ năm, 11/04/2019, 10:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trưa 11/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Mark Ridley, Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Savills, Anh đến chào xã giao nhân có chuyến công tác đến Việt Nam. Cùng dự có Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM Ian Gibbons cùng lãnh đạo các Sở.

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn Savills – một trong những tập đoàn bất động sản lớn của Anh với gần 35.000 nhân viên làm việc ở 600 văn phòng đặt tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, văn phòng của Savills tại TP đã hoạt động hiệu quả và đóng góp cho sự phát triển của TP.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm khẳng định, TP luôn mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài đến tìm hiểu và đầu tư tại TP. Đến nay, TP có khoảng 105 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP với xấp xỉ 9.000 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 44 tỷ USD. Riêng năm 2018, TP thu hút khoảng 7,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (trong 3 năm trở lại đây, vốn đầu tư nước ngoài vào TP năm sau cao hơn năm trước). Các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và nhà đầu tư nước ngoài hàng năm là kênh hiệu quả để lắng nghe góp ý và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư nước ngoài khi đến với TP…

 

Từ trái sang: Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (thứ tư), 
Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Savills (thứ ba), Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh
tại TPHCM Ian Gibbons (thứ hai) chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Ông Mark Ridley, Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Savills cho biết, rất nhiều nhà đầu tư, trong đó có Savills xem Việt Nam và TPHCM là thị trường rất tiềm năng. Tập đoàn Savills đã có mặt và hoạt động ở Việt Nam nhiều năm và luôn nhận được sự ủng hộ từ các chính sách của Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền TPHCM.

 

Ông Mark Ridley bày tỏ mong muốn TPHCM tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia nhiều hơn vào thị trường bất động sản, qua đó Tập đoàn Savills hoạt động ở lĩnh vực tư vấn bất động sản ở tất cả các loại hình cũng có thêm cơ hội đưa nhiều khách hàng, những nhà đầu tư tiềm năng đến Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa