title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Luật Đô thị ở khu vực phía Nam
Thứ năm, 24/11/2011, 17:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 21/10 tại TP. Vũng Tàu, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đô thị tại khu vực phía Nam. Tới dự Hội thảo có Thứ trưởng Cao Lại Quang, Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - Phan Thị Mỹ Linh cùng 60 đại biểu đại diện cho các Sở xây dựng, các cơ quan chuyên ngành và một số doanh nghiêp ở khu vực phía Nam.

Các đại biểu đã đưa ra những ý kiến liên quan tới tên Luật, một số khái niệm, phạm trù trong Dự thảo luật và mục tiêu của Luật như: quản lý sau quy hoạch; quản lý cảnh quan không gian đô thị, phát triển hạ tầng đô thị, đặc biệt là khả năng kết nối giữa các đô thị, đầu mối kết nối hạ tầng giao thông, quản lý trật tự về hạ tầng đô thị…

Dự thảo Luật gồm 10 chương, quy định về quản lý các hoạt động phát triển đô thị, quyền và nghĩa vụ của tổ chức cá nhân tham gia vào các hoạt động định hướng phát triển, đầu tư và quản lý đô thị trên lãnh thổ Việt Nam.

Thứ trưởng Cao Lại Quang nhấn mạnh: Quản lý đô thị còn nhiều bất cập xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Luật đô thị ra đời nhằm khắc phục và kiểm soát toàn bộ quá trình phát triển đô thị từ hình thành phát triển, tái phát triển để đô thị phát triển đồng bộ, trật tự, bền vững, góp phần vào phát triển KTXH và bảo vệ môi trường…. Để các quy định này phù với đời sống, được hoàn thiện thì rất cần thiết ý kiến đóng góp của các cơ quan quản lý tại mỗi địa phương và các nhà chuyên môn.

(Theo Báo Xây dựng điện tử)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm