title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lễ phát động “Phong trào trồng cây kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ tư, 19/05/2021, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 19/5, trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (ĐHYKPNT) đã tổ chức lễ trồng cây kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), tại công trình “Xây dựng mới Trung tâm xét nghiệm Y khoa TPHCM” cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Tham dự lễ trồng cây có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh, Phó trưởng Ban Đô thị TPHCM Nguyễn Tấn Tuyến, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng, PGS.TS Ngô Minh Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường ĐHYKPNT, PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Hiệu trưởng điều hành ĐHYKPNT…

Phát biểu khai mạc buổi lễ,  PGS.TS Ngô Minh Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường ĐHYKPNT đã ôn lại những sự kiện lịch sử về Bác Hồ và “Tết trồng cây”.

Đại diện lãnh đạo ĐHYKPNT cho biết, nhân kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện - Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh lần thứ 2 với mục đích hướng đến tạo môi trường xanh cho người dân trong khu vực Viện – Trường và thực hiện điều trị bệnh cho bệnh nhân bằng “Vườn trị liệu” trong tương lai.

Trung tâm xét nghiệm Y khoa TP HCM được xây dựng trong khuôn viên trường ĐHYKPNT cơ sở 2, với qui mô xây dựng cao và sẽ được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm phát triển đào tạo đại học, sau đại học, tiến hành các nghiên cứu trong nước, phối hợp quốc tế và triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe, chẩn đoán, trị liệu cho người dân không phải chỉ ở TPHCM mà cả ở các tỉnh thành khác cũng như từ nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhấn mạnh, việc trồng và chăm sóc giữ gìn cây phát triển cũng như thường xuyên bổ sung cây mới là  việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Đánh giá cao ý nghĩa sự kiện của ĐHYKPNT, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhận định: Trường ĐHYKPNT đã và đang thực hiện trọng trách này, đây cũng là năm thứ hai nhà trường phát động trồng cây kỷ niệm ngày sinh của Bác, hướng đến tạo môi trường xanh cho người dân trong khu vực Viện – Trường và thực hiện điều trị bệnh cho bệnh nhân bằng “Vườn trị liệu” trong tương lai. Nơi đây trở thành khu công nghệ cao về Y tế kỹ thuật chất lượng cao phục vụ cho TPHCM và khu vực phía Nam, vì vậy xây dựng một mô hình thành phố xanh – sạch là vô cùng cần thiết. Việc trồng cây này sẽ tạo nên một thành phố kiểu mẫu phía Nam của TPHCM.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đề nghị Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu nhà trường cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức và tạo sự lan tỏa đến toàn thể học viên, sinh viên, cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động của nhà trường về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của nhà trường, của từng đơn vị thuộc nhà trường bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức trong những năm tới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức trồng cây tại buổi lễ.

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa