title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lễ viếng Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu
Thứ sáu, 22/02/2019, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 21/2, Lễ viếng bà Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã được tổ chức tại Nhà tang lễ TP (số 25 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3).

Tang lễ được Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức trang trọng. Trưởng Ban lễ tang là ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.


Bắt đầu lễ viếng, trong tiếng nhạc trầm buồn, gia đình, họ hàng nội ngoại bà Nguyễn Thị Thu dâng hương tưởng nhớ người ra đi.


Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn thắp hương chia buồn với gia đình người đã khuất.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ghi trong sổ tang: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM vô cùng thương tiếc, vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

 

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM sẽ không thể nào quên hình ảnh một đồng chí cán bộ nữ bản lĩnh, tự tin, sôi nổi; người cán bộ luôn dấn thân, trưởng thành từ phong trào Đoàn, đầy nhiệt huyết, tận tụy, trách nhiệm với công việc, có tình yêu cuộc sống mãnh liệt và có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố mang tên Bác.

 

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM mãi mãi trân trọng những đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Thành phố và xin chia buồn sâu sắc nhất với gia đình tổn thất lớn lao này.

 

Xin được vĩnh biệt người đồng chí, người đồng nghiệp, người lãnh đạo của Thành phố đầy trách nhiệm và giàu lòng nhân ái”.

 

Tiếp đó, các đoàn đại biểu HĐND TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, các Ban Đảng của Thành ủy TP, Văn phòng UBND TPHCM, các sở - ban - ngành, quận - huyện, các đơn vị đã đến viếng chia buồn cùng gia quyến bà Nguyễn Thị Thu.

 

Cũng trong chiều 21/2, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gia đình đã đến viếng và tưởng niệm bà Nguyễn Thị Thu.

 

Chia sẻ tại tang lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết sự ra đi của bà Nguyễn Thị Thu là mất mát lớn. Trong thời gian công tác, bà đã để lại nhiều dấu ấn đáng quý của một người cán bộ hết lòng vì công việc, luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, đặc biệt là đối với công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

 

Lễ viếng tiếp tục trong ngày 22/2. Ngày 23/2, lễ truy điệu bắt đầu lúc 5h30, lễ di quan lúc 6h. Sau đó, bà Nguyễn Thị Thu sẽ được gia đình đưa về an táng tại quê nhà tại ấp Hòa Định, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

 

Một số hình ảnh trong lễ viếng bà Nguyễn Thị Thu chiều 21/2 (nguồn ảnh: Website Thành ủy TPHCM, Zing):

 

Gia quyến thắp hương tưởng nhớ bà Nguyễn Thị Thu

Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến viếng và chia buồn với gia quyến bà Nguyễn Thị Thu

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gia đình đến thắp hương, viếng bà Nguyễn Thị Thu

Đoàn đại biểu HĐND TP do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn đã đến viếng bà Nguyễn Thị Thu

Đoàn đại biểu UBND TP do ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn đến viếng và chia buồn với gia quyến bà Nguyễn Thị Thu

Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn đã đến viếng, thắp hương tưởng nhớ bà Nguyễn Thị Thu

Đoàn đại biểu Văn phòng UBND TP do Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan dẫn đầu đến viếng và chia buồn với gia quyến bà Nguyễn Thị Thu

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa