title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập
Thứ sáu, 26/07/2019, 09:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 26/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (29/7/1989 – 29/7/2019). Dự buổi lễ có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; lãnh đạo Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị một số tỉnh phía Nam, lãnh sự đoàn, các tổ chức quốc tế tại TPHCM.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng cờ truyền thống của UBND TP cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP

Trong 30 năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, trên cơ sở kế thừa và phát triển nhiệm vụ của Ủy ban Đoàn kết và Hữu nghị với nhân dân các nước TPHCM, đã đẩy mạnh và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, kết nối ngoại giao và đóng góp cho công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các tập thể nhận bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân

Trải qua 3 kỳ Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP không ngừng có những bước đổi mới về nội dung và hình thức, đặc biệt là đã mạnh dạn xã hội hóa, huy động được nguồn lực to lớn trong xã hội trong việc tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, tổ chức các sự kiện đối ngoại chính trị, đối ngoại văn hóa và đối ngoại kinh tế cũng như các hoạt động xã hội-từ thiện. Cho đến nay, Liên hiệp đã phát triển được 30 hội song phương, đa phương và 2 câu lạc bộ cùng với trên 150 chi hội trực thuộc, tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân tại TP với trung bình trên 80 sự kiện được tổ chức hàng năm.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao những kết quả tích cực mà HUFO đã đạt được trong thời gian qua với tư cách là tổ chức chính trị-xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân; khẳng định những thành tựu về công tác đối ngoại nhân dân của TP trong nhiều năm qua đã góp phần thiết thực củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, vận động và tranh thủ nguồn lực vật chất, sự ủng hộ của bạn bè và các đối tác quốc tế, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện tốt các chương trình kinh tế - xã hội của TP.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho rằng HUFO cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của TPHCM, phải đặc biệt chú trọng đến tính hiệu quả, nêu cao tính chủ động, tích cực, linh hoạt, xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động một cách đồng bộ và toàn diện, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước.

Thay mặt Ban lãnh đạo HUFO, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó Chủ tịch phụ trách HUFO chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp, đề xuất và chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho công tác đối ngoại nhân dân của TPHCM trong thời gian tới.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa