title Văn hóa - Xã hội

Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 tại TPHCM
Thứ hai, 12/11/2018, 07:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 – 2018 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao tổ chức sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 13 đến 15/10 tại Nhà hát TPHCM.

 


Tiết mục xiếc (ảnh minh họa: Internet)

 

 

Mục đích của Liên hoan tạo sân chơi để cho các nghệ sĩ trong cả nước giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng biểu diễn, đồng thời nhằm phát hiện những tài năng mới của ngành xiếc. Liên hoan cũng là cơ hội để các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật hiện nay, từ đó có những biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ ảo thuật của nước ta trong thời gian trước mắt và lâu dài, góp phần thúc đẩy sự phát triển văn học nghệ thuật nói chung và sự phát triển Ảo thuật nói riêng trong xu thế hội nhập và phát triển.

 

Theo  Ban tổ chức cho biết, Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 - 2018 tại TPHCM lần này với số lượng tiết mục nhiều hơn hai lần trước, gồm 39 tiết mục của hai đơn vị xiếc công lập và 14 đơn vị, nhóm và nghệ sĩ hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Các tiết mục tham dự liên hoan có yếu tố nghệ thuật, thể hiện được khả năng diễn xuất của nghệ sĩ. Các tiết mục mang dấu ấn văn hóa dân tộc sẽ được ban giám khảo ưu tiên cộng điểm.

 

 

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa