title Văn hóa - Xã hội

Liên đoàn lao động TP tặng quà cho nữ công nhân ngành vệ sinh môi trường
Thứ tư, 21/11/2018, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 20/10, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức họp mặt, tặng quà cho nữ công nhân ngành vệ sinh môi trường nhân dịp Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

 

Chủ tịch Liên đoàn lao động TPHCM Trần Thị Diệu Thúy trao quà cho các nữ
công nhân vệ sinh môi trường

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Chí Tâm cho biết, trong mỗi giai đoạn, phụ nữ Việt Nam đều có vai trò rất quan trọng; trong kháng chiến phụ nữ không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn là những chiến sĩ cách mạng kiên cường bất khuất, góp phần tích cực vào giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng chính mình. Trong giai đoạn hiện nay, phụ nữ đã hiện diện ở tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội… với nhiều ngành nghề, công việc vị trí khác nhau, họ đã lao động không mệt mỏi, cống hiến trí tuệ, sức lực của mình cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.


Dịp này, có 119 nữ công nhân làm việc trong các nghiệp đoàn rác dân lập và Công ty Dịch vụ Công ích Quận 10 có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà (gồm gạo, nước mắm, thực phẩm) cùng 500.000 đồng tiền mặt. Chương trình do Ngân hàng Viettin và Công ty cổ phần Kỹ nghệ Súc sản Vissan hỗ trợ.


Buổi gặp mặt hôm nay nhằm chia sẻ khó khăn với nữ công nhân ngành vệ sinh, những phụ nữ làm trong ngành nghề nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm để giữ gìn thành phố xanh, sạch, đẹp nhưng thu nhập của họ còn quá  ít ỏi. Trong thời gian tới, LĐLĐ TP sẽ vận động các chủ rác, đoàn thể, doanh nghiệp hỗ trợ mua BHYT, BHXH cho công nhân các nghiệp đoàn rác dân lập để các chị an tâm làm việc.



 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa