title Thư viện ảnh

Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ
Thứ năm, 04/11/2021, 12:44 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trong những ngày tháng 10, nhiều buổi lễ chia tay lực lượng chi viện được Đảng bộ, chính quyền TPHCM tổ chức, đã diễn ra trong dạt dào cảm xúc.

Trong 3 tháng cao điểm giúp TPHCM phòng chống dịch bệnh, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 đã tăng cường gần 17.000 cán bộ chiến sĩ; Bộ Tư lệnh TPHCM điều động 36.200 cán bộ chiến sĩ, dân quân tham gia phục vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, hỗ trợ an sinh, bảo đảm an sinh trật tự. Người dân thành phố mãi nhớ hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ len lỏi trong từng hẻm nhỏ, mồ hôi ướt đẫm lưng áo, mang từng bao gạo, túi rau, nhu yếu phẩm... tới cấp phát cho nhân dân trong vùng đỏ; hình ảnh các chiến sĩ tỉ mỉ lựa từng bó rau, con cá khi đi chợ giúp dân; những gương mặt đen sạm ngày đêm bám chốt kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ vùng xanh, khoanh chặt vùng đỏ; và còn đó những cảm xúc nghẹn lòng khi các anh nhẹ từng bước, trang nghiêm đưa tro cốt người mất do Covid-19 về với gia đình, người thân.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, những người lính trở về đơn vị. Trong những buổi chia tay sâu đậm nghĩa tình ấy, những ánh mắt lưu luyến, tri ân; những lời cảm ơn chân thành, sâu lắng và cả nụ cười trong niềm vui “bình thường mới”… như thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân.

 

Chiến sĩ Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 31, Sư đoàn 309 phối hợp làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch ở

quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

 

Từ ngày 23-8, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang hỗ trợ kiểm soát, chốt chặn tại các cửa ngõ, tuyến đường của thành phố để phòng chống dịch

 

Tự tay làm đèn ông sao tặng các em nhỏ đón Tết Trung thu

 

Sử dụng xe đạp thồ luồn lách trong hẻm nhỏ vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng nhà dân

 

Đưa bà con ra xe về quê

 

Những người lính quân y luôn có mặt kịp thời để chăm sóc, điều trị F0

 

Hơn 300 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tham gia “tổ công tác đặc biệt” làm nhiệm vụ khâm liệm, hỏa táng và bàn giao tro cốt người tử vong do Covid-19 về với gia đình

 

Những vòng tay lưu luyến ngày chia tay

 

Người dân và các đoàn thể, chính quyền Quận 8, TP Hồ Chí Minh tạm biệt cán bộ, chiến sĩ với lòng lưu luyến.

 

Lãnh đạo quận Bình Tân tặng trao thư cảm ơn cho các đơn vị Sư đoàn 9

 

 

 

Nguồn: SGGP, QDND

Tin mới hơn
Tin đã đưa