title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Mở nhiều tuyến đường đi bộ
Thứ năm, 15/12/2011, 22:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

TP.HCM đang nghiên cu b trí các khu ph đi b nhiu tuyến đường trung tâm thành ph như Đng Khi, Nguyn Hu, Lê Li, Tôn Đc Thng, Hàm Nghi… nhm hn chế xe cá nhân. Hà Ni, Huế, Hi An... cũng có kế hoch phát trin thêm mt s tuyến đường đi b.

Du khách nước ngoài đi bộ trên đường Bùi Viện, Q.1, TP.HCM - Ảnh: MINH ĐỨC
S Quy hoch - kiến trúc TP.HCM và Công ty IDOM (Tây Ban Nha) va hoàn thành nghiên cu ý tưởng thiết kế gii pháp cnh quan và b trí không gian các khu ph đi b trong khu vc trung tâm TP.

Theo đó, nhiu tuyến đường trong trung tâm TP s thành đường đi b hoc ưu tiên đi b. Ông Huỳnh Xuân Th, giám đc Trung tâm thông tin quy hoch S Quy hoch - kiến trúc TP.HCM, nói:

- Trước hết, phi hiu đi b không phi là mc tiêu nghiên cu này hướng ti mà mc tiêu chính là gim xe cá nhân, tăng cường giao thông công cng trong trung tâm TP.

* Theo ý tưởng nghiên cu trên, nhng tuyến đường nào ca TP s là đường đi b?

- Nghiên cu phân thành ba khu vc đi b trong trung tâm TP. Th nht là ô ph gii hn bi các tuyến đường Trn Hưng Đo, Phm Ngũ Lão, Bùi Vin (qun 1). Khu vc này còn gi là ph Tây, tp trung nhiu du khách nước ngoài. Th hai là khu vc ch Bến Thành và các tuyến đường lân cn. Th ba là các tuyến đường trng đim ca trung tâm TP chy dc các công trình lch s văn hóa ca TP như Đng Khi, Nguyn Hu, Lê Li, Tôn Đc Thng, Hàm Nghi, Lê Dun...

Tuy nhiên, điu này không có nghĩa là ngay lp tc chính quyn dng rào chn, ngăn xe ra vào nhng tuyến đường trên mà có l trình điu chnh dn dn.

Tài liệu đính kèm

Không có tài liệu đính kèm
Go to top
// ]]>