title Thông tin chỉ đạo điều hành

Một số nội dung phòng, chống dịch COVID-19 cần tập trung thực hiện đến ngày 15/9/2021
Thứ năm, 09/09/2021, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã có Báo cáo sơ kết 15 ngày thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 22/8/2021 của Chủ tịch UBND TPHCM về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Nhìn chung, TP đã thực hiện tốt các nội dung theo Nghị quyết số 86/NQ-CP, Công điện số 1099/CĐ-TTg và Chỉ thị 11/CT-UBND, việc giãn cách xã hội được thực hiện triệt để, đối tượng ra đường được siết chặt, lưu lượng giao thông trong những ngày thực hiện tăng cường giãn cách giảm mạnh so những ngày trước đó; các Tổ công tác đặc biệt tại các phường, xã, thị trấn đã phát huy tác dụng trong việc kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện giãn cách, thực hiện an sinh xã hội cho người dân; việc linh động giải quyết cho lực lượng giao hàng công nghệ được hoạt động trở lại cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đã giúp giải quyết vấn đề đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân…

Cũng trong báo cáo, Ban Chỉ đạo nêu ra một số nôi dung cần tập trung thực hiện đến ngày 15/9/2021. Đó là củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp; hoàn thiện Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TPHCM.

TP tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội: các phường, xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm; tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền để giải thích cho người dân hiểu rõ hơn các biện pháp phòng chống dịch của TP; đảm bảo mỗi phường, xã, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ” trong phòng, chống dịch; điều chỉnh cục bộ phù hợp với tình hình thực tế tại từng khu vực.

Bên cạnh đó, TP cân nhắc điều chỉnh nới lỏng một số dịch vụ phù hợp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các quận, huyện, TP Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn nhằm phát hiện, hướng dẫn khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch và công tác đảm bảo an sinh, đảm bảo thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của TP.

TP tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện giãn dân ra khỏi các khu vực có địa hình phức tạp, hẻm nhỏ, khu trọ tập trung đông người để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào tự quản bảo vệ vùng xanh; rà soát, nắm chắc lực lượng của hệ thống chính trị tại xã, phường, thị trấn cùng tham gia.

TP cũng tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an để kết nối thống nhất, hoàn chỉnh dữ liệu dân cự phục vụ công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội. Bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêu chí kiểm soát dịch bệnh để tiến hành thẩm định, đánh giá kết quả kiểm soát dịch của TP và các quận, huyện; chọn Quận 7 và Củ Chi làm mũi đột phá đi đầu thí điểm thực hiện các giải pháp chiến lược chuẩn bị cho sau ngày 15/9/2021; các quận Phú Nhuận, 5, 11 và các huyện Cần Giờ, Nhà Bè tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, phấn đấu kiểm soát dịch bệnh theo kế hoạch đã đề ra.

Minh Thư

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa