title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Năm 2012: Chọn một số tuyến đường ưu tiên cho xe buýt
Thứ tư, 19/12/2018, 00:01 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Chiều 30-11, Sở GTVT, Sở Quy Hoạch-Kiến Trúc TPHCM cùng các sở ngành liên quan đã báo cáo lãnh đạo TPHCM quy hoạch phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng TPHCM đến năm 2025.

Theo đó, đến năm 2025, vận tải hành khách công cộng thành phố phải đáp ứng được nhu cầu đi lại của 25% người dân thành phố, tương đương 9 triệu lượt đi lại/năm. Muốn thực hiện được mục tiêu trên, TPHCM phải xây dựng và đưa vào hoạt động 3 tuyến metro: 1, 2, 5 và một tuyến xe điện; mạng lưới xe buýt phải phát triển từ 153 tuyến với khoảng 3.000 xe buýt như hiện nay lên 197 tuyến với khoảng 6.000 xe cùng hệ thống bến bãi được đầu tư đồng bộ.

Sở Giao Thông Vận Tải cũng đề xuất thay đổi mô hình quản lý xe công cộng, phát hành vé xe buýt điện tử có thể sử dụng chung với tất cả các phương tiện vận tải công cộng khác. TPHCM nên coi dịch vụ vận tải hành khách công cộng là dịch vụ công mà doanh nghiệp sẽ đầu tư và Nhà nước mua lại dịch vụ này để phân phối cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cơ bản thống nhất với đề xuất của các sở ngành và yêu cầu các sở ngành xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch cụ thể theo từng 5 năm, đồng thời chỉ đạo: Năm 2012, Sở Giao Thông Vận Tải  nghiên cứu chọn một số tuyến đường ưu tiên cho xe buýt chạy, hạn chế dần hoạt động của các phương tiện khác.

(Theo SGGPO)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm