title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Ngạc nhiên với nhà chỉ 700 USD
Thứ sáu, 02/09/2011, 22:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Sau khi cho ra mắt chiếc xe hơi rẻ nhất thế giới, mới đây Ấn Độ lại khiến thế gii phi ngc nhiên vì căn h ch vi giá 700 USD và xây dng trong mt tun.

 

 Với những căn hộ giá 700 USD, Ấn Độ hy vọng có thể xóa sổ được

những khu ổ chuột ti tàn (nh minh ha: ecofriend.com)

"Chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị 2-3 thiết kế khác nhau dựa trên thảo luận với người s dng và đang thu thp phn hi"-Sumitesh Dasm, người đng đu d án ca Tp đoàn Tata, nhà sn xut xe hơi Nano, cho biết.

"Hy vọng rằng trong 8 tháng tới chúng tôi có thể mang sản phẩm của mình bán ra thị trường trong nước".

Mặc dù mỗi căn hộ cũng mang tên Nano chỉ khoảng 32.000 rupee (720 USD) và được làm bằng sợi dừa hoặc đay nhưng sẽ có tuổi thọ lên tới 20 năm.

Được biết, các căn hộ Nano đang được thử nghiệp tại bang Tây Bengal và có diện tích khoảng 30 mét vuông với các tính năng bổ sung như bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho mái nhà và hiên.

Tata mong muốn sẽ bán nhà cho những người có thu nhập thấp hay các dự án quy hoạch khu dân cư cho hàng triệu người vô gia cư của chính phủ Ấn Độ để có thể xóa được những khu ổ chuột tồi tàn.

Chiếc xe Nano đã thu hút sự chú ý của cả thế giới khi được tung ra thị trường vào năm 2009 nhưng doanh số bán hàng vẫn chưa đáp ứng được mong đợi do sự chậm trễ trong sản xuất và các vấn đề an toàn.

    Theo Sầm Hoa (VNN / AP)

 

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm