title Kinh tế - đô thị

Ngày 23/11: Diễn đàn Kinh tế TPHCM chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác – Vai trò động lực của doanh nghiệp”
Thứ bảy, 15/12/2018, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 14/11, Sở Ngoại vụ TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2018 – HEF 2018.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP, thông tin về
Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2018 tại họp báo

Diễn đàn Kinh tế TP là sự kiện lần đầu tiên được chính quyền TPHCM tổ chức nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư về kế hoạch xây dựng khu vực phía Đông TP theo xu hướng đô thị sáng tạo. Đây là dịp để TP tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về kế hoạch này và về các biện pháp nhằm tăng cường sự gắn kết, tương tác giữa doanh nghiệp - viện nghiên cứu - chính quyền trong quá trình xây dựng đô thị sáng tạo.

 

Diễn đàn sẽ trao đổi và chia sẻ các nội dung chính như: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển đô thị sáng tạo; Xu hướng, các mô hình, vai trò, tác động của các đô thị sáng tạo đối với việc tăng tốc phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia, địa phương theo hướng phát triển nhanh và bền vững; Giới thiệu chủ trương xây dựng khu vực phía Đông TP theo hướng đô thị sáng tạo, từ đó thu hút đầu tư, định hướng đầu tư và phát triển của doanh nghiệp; Vai trò của doanh nghiệp trong quá trình kiến tạo đô thị sáng tạo (đặc biệt là hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của doanh nghiệp), đề xuất các giải pháp thúc đẩy, tạo động lực cho hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp TP.

 

Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 23/11 tại Trung tâm hội nghị White Palace, số 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận. Dự kiến có sự tham dự và phát biểu của lãnh đạo cấp cao Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo TPHCM cùng khoảng 600 chuyên gia, nhà khoa học, trí thức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức thường niên nhằm cập nhật, kế thừa và phát triển những kết quả đạt được qua mỗi lần tổ chức. 

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa