title Kinh tế - đô thị

Ngày 7- 9/7: Hội thảo Tài chính Châu Á thường niên lần thứ 31
Thứ hai, 08/07/2019, 13:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trong 3 ngày 7 - 9/7/2019, Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đăng cai tổ chức Hội thảo Tài chính châu Á thường niên lần thứ 31. Đây là lần đầu tiên hội thảo quốc tế có uy tín của Hiệp hội tài chính quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, góp phần khẳng định vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM phát biểu tại Hội thảo

 

Hội thảo có hơn 530 bài báo, qua quá trình phản biện khách quan và công bằng, hội thảo đã chọn ra được 180 bài báo từ các giáo sư, học giả và các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học lớn và uy tín từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Hongkong, Nhật Bản, Singapore. 

Bên cạnh đó, sẽ có 48 phiên song song được tổ chức trong hai ngày diễn ra hội thảo 08 - 09/7/2019.

Các đại biểu tham dự Hội thảo Tài chính Châu Á thường niên lần thứ 31

Hội thảo sẽ giúp kết nối các nguồn lực của UEH với các nguồn lực quốc tế, phát huy tiềm lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên UEH nói riêng và các nhà khoa học Việt Nam nói chung. Qua đó, UEH sẽ gia tăng được số lượng và chất lượng công bố quốc tế trong ISI, Scopus, ABDC; tạo tiền đề trở thành trường đại học được xếp hạng QS-Asia trong tương lai.

Được biết, Hiệp hội Tài chính Châu Á (AsianFA) được thành lập năm 1993 với sự hợp nhất của Hiệp hội tài chính Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Finance Association) và Hiệp hội quản lý tài chính lưu vực Thái Bình Dương (Pacific-Basin Financial Management Society). Hội nghị thường niên AsianFA thường được tổ chức vào thời điểm tháng 6 hoặc tháng 7 và được đăng cai tổ chức bởi một trường đại học trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương mỗi năm. Hội nghị thường niên AsianFA cung cấp một nền tảng mở cho các học giả tài chính và các nhà khoa học trên toàn thế giới gặp gỡ, chia sẻ những nghiên cứu mới, trao đổi ý tưởng và thông tin về những phát triển mới trong nghiên cứu tài chính. Hội nghị hàng năm của AsianFA được đánh giá là hội nghị chất lượng cao.

Tin mới hơn
Tin đã đưa