title Thư viện ảnh

Ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa trở lại, người dân ‘rần rần’ tới ủng hộ
Thứ hai, 08/11/2021, 16:22 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sau gần 5 tháng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thảo cầm viên Sài Gòn chính thức mở cửa đón khách trở lại sáng 5/11, nhiều người dân đưa con em đến mua vé từ sớm để các cháu tham quan và ủng hộ.

Nhiều phụ huynh gác lại công việc, dẫn con đi tham quan, vui chơi 

 

Từ 8h sáng, nhiều người dân bắt đầu đến mua vé, ban đầu lượng khách còn ít, sau đó đông dần. Giá vé vẫn không thay đổi so với thời gian chưa bùng dịch, người lớn 60.000 đồng, trẻ em 40.000 đồng, trẻ em dưới 1m được miễn phí vé.

Đưa cháu nội đi chơi từ sớm, ông Trần Văn Hai (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết thời gian dịch bệnh các cháu chỉ quanh quẩn ở nhà rất tù túng. Nghe tin Thảo cầm viên mở cửa, ông dắt cháu tham quan để đỡ ngột ngạt và cho chúng được tiếp xúc cây cối, động vật.

Chị Trương Yến Phụng (ngụ quận 3) cũng cho biết hai vợ chồng đã quyết định đóng cửa hàng kinh doanh của gia đình một ngày để dắt hai con đi chơi "cho thoải mái" và cũng để "ủng hộ Thảo cầm viên", vì qua báo đài biết thời gian đóng cửa, chi phí duy trì hoạt động của đơn vị rất khó khăn.

“Lúc còn dịch thấy trên mạng thông tin Thảo cầm viên đóng cửa nhiều ngày nên thiếu kinh phí mua đồ ăn cho thú. Ngay khi Thảo cầm viên mở cửa, tôi đã vào xem chúng thế nào sau thời gian dài giãn cách. Tôi rất thích động vật nên rất vui khi thấy chúng khỏe mạnh. Lâu ngày không ra đường, vào đây không khí mát mẻ cũng rất thoải mái”.

Trước đó, ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn - cho biết việc mở cửa đã được lãnh đạo UBND TP phê duyệt cho phép. Việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chống dịch theo quy định của TP.

 

Ngày đầu mở cửa lại, Thảo cầm viên đã hút khách

 

Người dân đến Thảo cầm viên sáng 5/11 

 

Thảo cầm viên đã phải đóng cửa gần 5 tháng vì dịch COVID-19

 

Bé Nhã Thi (quận 5) thích thú khi được chạm vào chú voọc

 

Có thời điểm chi phí để duy tu cây cối, chăm sóc động vật thiếu hụt, ban lãnh đạo Thảo cầm viên phải cầu cứu TP 

 

Gia đình chị Huỳnh Oanh (TP Thủ Đức) thích thú selfie cùng nhau

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ, TTXVN

Tin mới hơn
Tin đã đưa