title Văn hóa - Xã hội

Ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân” chăm lo cho bà con nghèo đón Tết
Thứ sáu, 05/02/2021, 16:16 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 5/2, tại Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân” 2021, do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh niên và một số đơn vị tổ chức với chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho người dân trên địa bàn.

Hoạt động “Nghĩa tình mùa Xuân” gắn với công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời vận động nguồn lực ủng hộ Quỹ Chữ thập đỏ thực hiện trợ giúp nhân đạo trong dịp tết chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn

 

Ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân” năm 2021 diễn ra cả ngày với nhiều hoạt động như vinh danh các cá nhân, đơn vị, tổ chức ủng hộ hoạt động Hội Chữ thập đỏ chăm lo Tết; phiên chợ nhân đạo trao tặng quà Tết đến những hoàn cảnh khó khăn; hoạt động các gian hàng gây quỹ nhân đạo trong dịp Tết; thực hiện những “Chiếc bánh nghĩa tình”; hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe ngày Tết…

Chương trình đã tổ chức tặng quà đến hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp công nhân có quê nhà bị thiệt hại do thiên tai 2020 và các cơ sở xã hội tại thành phố. Ngày hội cũng đã tiếp nhận kết quả chăm lo Tết của Hội cơ sở.

Ngày hội là hoạt động văn hóa thường niên của Hội Chữ thập đỏ TP mỗi khi xuân về, được tổ chức từ năm 2019, nhằm phát huy tinh thần gắn bó, sẻ chia, đoàn kết của dân tộc; huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội, góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết đến hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân. Không chỉ giúp những hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn để những mọi người vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Bà Võ Thị Dung, Chủ tịch Danh dự của Hội Chữ thập đỏ TP cùng các bạn tình nguyện viên thực hiện gói bánh chưng

 

Nhằm thực hiện hỗ trợ đến các cơ sở xã hội và các hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo TP và các hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp đã thực hiện “Chiếc bánh nghĩa tình” gói bánh tét, bánh chưng với tổng cộng gần 600 chiếc bánh tét và bánh chưng.

Tính đến 4/2/2021, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã vận động được hơn 41 tỉ đồng và thực hiện chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Cụ thể, tại TPHCM, các cấp Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã thực hiện hoạt động chăm lo Tết hơn 39 tỉ đồng; và tại các tỉnh là hơn 1,4 tỉ đồng.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa