title Văn hóa - Xã hội

Ngày hội sức khỏe cộng đồng: Người dân sẽ được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí
Thứ ba, 02/04/2019, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày hội sức khỏe cộng đồng TPHCM (Lần II năm 2019) với chủ đề "Sức khỏe Việt Nam" sẽ diễn ra ngày 6-7/4/2019 (từ 7h30 - 18h00 mỗi ngày) tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1.

TS.BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TPHCM, chia sẻ thông tin Ngày hội sức khỏe cộng đồng TPHCM

 

Tại ngày hội sẽ có nhiều hoạt động cho người tham gia như: khám, tư vấn đo thị lực về mắt; khám và tư vấn phụ sản, kế hoạch hóa gia đình; khám và tư vấn cơ xương khớp; khám và tư vấn sức khỏe trẻ em; khám và tư vấn răng miệng; đo, tư vấn dinh dưỡng, canxi; đo, tư vấn huyết áp, đường huyết,....

Bên cạnh đó, ngày hội còn có 3 hội thảo tọa đàm diễn ra cả ngày 6/4/2019, với các chủ đề : Dinh dưỡng hợp lý ở người cao tuổi, răng tháo lắp cho người cao tuổi, bệnh cơ xương khớp thường gặp ở người cao tuổi,...

Ngoài các hoạt động trên, ngày hội còn có tiết mục đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga 500 người do Hội Dưỡng sinh TPHCM thực hiện; tặng 100 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn của thành phố, trong đó 50 người cao tuổi và 50 phụ nữ. Đặc biệt ngày hội sẽ tặng quà cho tất cả khách tham gia, với tổng giá trị quà tặng hơn một tỷ đồng.

 

Đông đảo người dân tham dự Ngày hội sức khỏe cộng đồng 2018

 

Dự kiến ngày hội sẽ thu hút 10.000 - 12.000 người tham gia, trong đó 60% là người cao tuổi của 24 quận - huyện thành phố và 40% là phụ nữ và trẻ em. Người dân sẽ đến tham gia miễn phí, vào cổng tự do, nhận quà hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Được biết đây là ngày hội lớn nhất trong năm do Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo Trang Vàng Việt Nam (YPC MEDIA) phối hợp với Hội Y tế công cộng TPHCM, Hội người cao tuổi TPHCM, Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM tổ chức và trong năm 2019 công ty sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hơn 30 sự kiện tương tự cho người cao tuổi, phụ huynh và trẻ em, công nhân tại TP và các tỉnh lân cận.

 

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa