title Văn hóa - Xã hội

Ngày hội tuyển dụng du lịch, nhà hàng, khách sạn
Chủ nhật, 11/11/2018, 16:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 11/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên TPHCM (trực thuộc Thành Đoàn TPHCM) đã tổ chức Ngày hội tuyển dụng du lịch, nhà hàng, khách sạn năm 2018.

 

 

Tại Ngày hội, 30 doanh nghiệp khối ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại TPHCM đã giới thiệu đến các ứng viên hơn 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng với nhiều vị trí hấp dẫn như: quản lý nhà hàng, giám sát ngành hàng F&B, bếp trưởng, quản lý cửa hàng dịch vụ ăn uống…

Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, còn có các buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề như: Hội thảo “Chuyên nghiệp và đẳng cấp”; talk show “Nói về chúng tôi những người chuyên nghiệp”… Qua đó, các bạn trẻ được trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc, kỹ năng – thái độ cần thiết của một nhân sự làm việc trong ngành dịch vụ du lịch. Thêm vào đó, giúp các ứng viên hiểu rõ hơn mô hình hoạt động, chính sách nhân sự, môi trường làm việc trong lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niênTPHCM chia sẻ, đây là một trong những hoạt động nhằm kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên chất lượng cao, đáp ứng cung cầu việc làm việc làm ngành dịch vụ du lịch hiện nay tại TPHCM và cả nước.

Theo thống kê, mỗi năm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn cần 40.000 lao động, nhưng chỉ có khoảng 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cở sở đào tạo trên cả nước. Điều này cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực trong du lịch Việt Nam cả hiện tại và trong tương lai rất lớn. Việc tổ chức ngày hội tuyển dụng theo chuyên đề đang và sẽ trở thành một trong những hình thức tuyển dụng tập trung mà các nhà tuyển dụng hướng tới: đúng người, đúng chuyên ngành và đảm bảo nhu cầu tuyển dụng.

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa