title Văn hóa - Xã hội

Ngày quốc tế làm sạch bờ biển năm 2018
Thứ ba, 30/10/2018, 08:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Với sự tham gia của 260 người, bao gồm nhân viên công ty, các bạn sinh viên từ TPHCM và Vũng Tàu, và Đoàn viên Thanh niên TP Vũng Tàu, chỉ trong vòng 30 phút dọn rác dọc bờ biển, đã thu gom được gần 350 kg rác tại bãi biển Vũng Tàu vào ngày 29/9.

 

 

Với chiến lược toàn cầu “World Without Waste – Vì một thế giới không rác thải”, Coca Cola đặt mục tiêu đến năm 2030, sẽ thu gom và tái chế tương đương 100% lượng chai và lon sản phẩm bán ra trên thị trường.

Chiến lược này sẽ được thực hiện thông qua ba trụ cột chính: Thiết Kế, Thu Gom và Xây dựng quan hệ đối tác bền vững. Bên cạnh những sáng kiến về tái thiết kế bao bì nhựa, sử dụng nhựa tái chế rPET, thực hiện các dự án thu gom và nâng cao nhận thức của cộng đồng về rác thải nhựa cùng các đối tác công lẫn tư.

 

Rác thải tại bãi biển thu gom được gần 350 kg 


Ông Tomoyuki Sasama, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dow Việt Nam, mong muốn hợp tác với Chính phủ, chính quyền địa phương, các nhà sản xuất nhựa, các công ty sử dụng nhựa và toàn bộ chuỗi cung ứng nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường và thúc đẩy phân loại rác thải, đồng thời, hướng đến tạo nên giá trị cho rác thải nhựa nhằm tạo điều kiện cho ngành tái chế nhựa phát triển bền vững.

Sự kiện do Công ty Coca Cola, Dow Việt Nam, Amcham Việt Nam, Tổ chức phi Chính phủ Việt Nam Sạch Và Xanh phối hợp cùng UBND Thành Phố Vũng Tàu và đại học Bà Rịa Vũng Tàu thực hiện.

Hoạt động từ năm 2013 với mục đích vận động mọi người đừng xả rác, Tổ chức phi Chính phủ Việt Nam Sạch và Xanh mong muốn nâng cao nhận thức của những người tham gia chương trình, từ đó trở thành hạt nhân thay đổi trong chính cộng đồng của mình bằng những hành vi nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa