title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Nhiệm vụ QHCT 1/500 không đề ra cơ cấu sử dụng đất cụ thể
Thứ sáu, 19/06/2009, 22:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu (SQHKT)- Dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (Mã Lạng) tại phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1 (gọi tắt là dự án Nguyễn Cư Trinh) vừa được Ủy ban nhân dân Quận 1 phê duyệt nhiệm vụ QHCT XD đô thị tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 03 ngày 02/1/2009.
Nội dung

 

Hình sưu tầm www.xaluan.com

 Tuy nhiên, nội dung nhiệm vụ QHCT tỷ lệ 1/500 không đề ra cơ cấu sử dụng đất cụ thể của dự án, mà nội dung này sẽ được nghiên cứu và đề xuất thông qua phương án thi tuyển và thể hiện trong đồ án QHCT tỷ lệ1/500 ở bước sau, trên cơ sở các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc đã được cung cấp. Điều này nhằm mở đường cho những ý tưởng sáng tạo của các đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước, để có thể lựa chọn được phương án tốt nhất cho dự án.

Nhiệm vụ QHCT 1/500 của dự án yêu cầu hình thức kiến trúc phải thể hiện phong cách kiến trúc độc đáo; tổ chức không gian nội ngoại thất cao cấp, sang trọng và linh hoạt; đồng thời nghiên cứu khả năng kết nối không gian ngầm khu vực với công trình ngầm dưới công viên 23/9 dự kiến xây dựng.

Dự án Nguyễn Cư Trinh nằm trên ô phố Nguyễn Cư Trinh được giới hạn bởi 4 trục đường Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh – Trần Đình Xu. Dự án do Công ty Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Minh lập có quy mô 67,027m2 (quy mô sau khi trừ lộ  giới đường quy hoạch) với dân số tối đa 10.800 người và dự kiến có 2.700 căn hộ  được xây dựng trong dự án. Quy mô tầng cao công trình tối đa là 40 tầng, mật độ  xây dựng toàn khu đất tối đa là 40%. Nơi đây sẽ là một khu phức hợp, gồm nhiều công trình có chức năng khác nhau: như văn phòng, thương mại-dịch vụ, căn hộ  ở, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí có quy mô lớn, hiện đại.

Phần lớn diện tích ô phố Nguyễn Cư Trinh được giành để thực hiện dự án nói trên, chỉ giữ nguyên hiện trạng một số công trình và dự án bao gồm: các công trình tôn giáo như: Thánh Thất Cao Đài, Chung cư 203 đường Nguyễn Trãi, Trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh và dự án Khu phức hợp cao ốc Ngân Bình – 87 Cống Quỳnh (đã được Ủy ban nhân dân thành phố chấp thuận chủ trương xây dựng). Một số công trình khác sẽ được tái bố trí tại vị trí khác trong dự án. MC

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm