title Kinh tế - đô thị

Nhiều giải pháp công nghệ sáng tạo tại Propak Vietnam 2019
Thứ ba, 19/03/2019, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 19/3, Triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 14 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam (ProPak Vietnam 2019) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM.

Propak Vietnam giới thiệu công nghệ xử lý và đóng gói bao bì

 

Các sản phẩm trưng bày bao gồm các máy móc, thiết bị trong ngành đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm - đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn. Bên cạnh đó, các máy móc - công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro; công nghệ môi trường và xử lý chất thải cũng được góp mặt tại các gian hàng trưng bày.

Triển lãm năm nay có sự tham dự của 540 đơn vị đến từ hơn 31 quốc gia và vùng lãnh thổ như Australia, Áo, Trung Quốc, Đan Mạch, Thái Lan, Italia, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan… Tổng diện tích trưng bày triển lãm lên đến 10.000m2. Năm nay sự kiện tiếp tục nhận được hợp tác của 8 nhóm gian hàng quốc tế như Đức, Hàn Quốc, Singapore, Italia... với thế mạnh về ngành công nghiệp sản xuất và đóng gói bao bì, hỗ trợ mạnh mẽ cho nhu cầu tăng trưởng về các thiết bị máy móc công nghệ và dịch vụ đóng gói và chế biến thực phẩm, nước uống và dược phẩm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ProPak Vietnam 2019 còn mang đến nhiều chương trình hội thảo chuyên ngành đến từ các hiệp hội trong và ngoài nước như: Active & Intelligent Packaging Industry Association (AIPAI), Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Trung tâm Nghiên cứu đa ngành (MESLAB) và nhiều đơn vị khác…

ProPak Vietnam 2019 nhằm mục đích tạo cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến, đóng gói trong và ngoài nước. Triển lãm kết thúc ngày 21/3.

Cũng tại triển lãm, ABB giới thiệu các giải pháp và dịch vụ robot tân tiến nhất tại ProPak Vietnam 2019, giúp khách hàng nhận ra lợi ích mà nhà máy tương lai sẽ mang tới.

Điểm nổi bật chính ABB mang lại là tính năng kết nối từ xa ABB AbilityTM (ABB AbilityTM Connected Services) – giải pháp dịch vụ kỹ thuật số tinh vi. Được thể hiện trực tiếp thông qua MyRobot – một giao diện đơn, trực quan của ABB, ABB AbilityTM Connected Services luôn cung cấp dữ liệu mang tính hành động ở bất cứ nơi đâu và tại bất cứ thời điểm nào, giúp tăng cường thời gian hoạt động và tối ưu hóa hiệu suất của các hệ thống robot.

 

Robot Yumi - Robot hiện đại có khả năng đáp ứng các yêu cầu sản xuất

 

Ngoài ra, triển lãm năm nay cũng có sự trở lại của robot YuMi, robot cộng tác hai cánh tay đầu tiên trên thế giới. YuMi là giải pháp robot hiện đại, tiên tiến nhất dành cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, có khả năng đáp ứng các yêu cầu sản xuất linh hoạt và nhanh chóng. Bên cạnh đó, còn có robot ABB IRB1200 và robot FlexPicker IRB360, một chuỗi ứng dụng giúp các nhà sản xuất có thể thực hiện thao tác chọn, nhặt, đóng gói, xếp hàng với độ linh hoạt cao hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

 

Minh Dung – Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa