title Văn hóa - Xã hội

Phát huy nguồn lực kiều bào tham gia xây dựng quê hương đất nước
Thứ tư, 13/03/2019, 03:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 12/3, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã tổ chức hội nghị triển khai công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.

Theo đó, trọng tâm hoạt động năm 2019 của Ủy ban là đẩy mạnh các hoạt động và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; đa dạng hóa công tác thông tin tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trong nước, các vấn đề thời sự liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; xây dựng chương trình lắng nghe tiếng nói kiều bào, tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào tiếp cận nguồn thông tin chính thống. Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP sẽ thường xuyên rà soát, cập nhật cơ sở dữ liệu về kiều bào (cá nhân, tổ chức) nhằm phục vụ và phát huy có hiệu quả nguồn lực kiều bào tham gia xây dựng thành phố, xây dựng quê hương đất nước.

Cũng tại hội nghị, các kiều bào đã đề xuất lãnh đạo TP một số giải pháp nhằm tăng cường kết nối giữa lãnh đạo TP với kiều bào và giữa kiều bào với kiều bào ở các nước trên thế giới. Các đại biểu cũng đã giới thiệu nhiều mô hình hoạt động tạo sự gắn kết, giao lưu, trao đổi thường xuyên với kiều bào và thân nhân; tăng cường thu hút sự quan tâm, tham gia của kiều bào hướng về quê hương, đất nước phù hợp với cơ chế đặc thù của TPHCM…

Theo Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, năm 2018, có hơn 424.000 lượt kiều bào nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Lượng kiều hối tại TP ước đạt 5 tỉ USD, trong đó 70% được đầu tư vào sản xuất kinh doanh.

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa