title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019
Thứ năm, 07/03/2019, 00:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 6/3, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) và tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bộ Trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

Tại điểm cầu TPHCM đến dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa;, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu tại đầu cầu TPHCM

 

Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019 sẽ tập trung vào 3 nội dung chính, gồm: an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống); an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; an toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Đạp xe diễu hành

 

Để thực hiện chủ đề năm 2019, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ chỉ đạo xây dựng các mô hình an toàn về trẻ em, tiếp tục phát huy vai trò giám sát, lên tiếng, phản biện, can thiệp và hỗ trợ kịp thời trước các vụ việc, tình trạng làm mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, Đại sứ của “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và diễn viên Quyền Linh.

Phát biểu trong lễ phát động tại điểm cầu Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ, đã điểm lại những cống hiến to lớn của phụ nữ Việt Nam với công cuộc giữ nước, xây dựng đất nước trong thời đại mới và tầm quan trọng của trẻ em trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ở tương lai đáp ứng cách mạng công nghệ 4.0.

“Với vai trò lãnh đạo đất nước tôi đề nghị từng cấp ban ngành, đoàn, hội cần có kế hoạch cụ thể trong công cuộc bảo vệ sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, tiến đến xóa bỏ tình trạng xâm hại sức khỏe, tình dục đối với hai đối tượng trên. Các cấp ban ngành, đoàn, hội đẩy mạnh tuyên truyền để phụ nữ và trẻ em hiểu được quyền lợi của mình và kịp thời hộ trợ trong các đối tượng phụ nữ và trẻ em đang gặp khó khăn, bị xâm hại. Tôi kỳ vọng năm 2019 sẽ là năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em của nước ta”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Hưởng ứng tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm kêu gọi sự cam kết, quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế và cộng đồng dân cư trên địa bàn TP; tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới với thông điệp chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân hãy hành động vì một TP an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

 

Nhắn tin ủng hộ phụ nữ biên cương hải đảo

 

Trong khuôn khổ của Lễ phát động tại TPHCM năm nay có nhiều hoạt động phong phú như: triển lãm tranh với chủ đề “Vì một cuộc sống an toàn”; trưng bày tranh vẽ về an toàn thực phẩm của thiếu nhi; tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn…  Ngoài ra, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ còn có các khu vực tư vấn chăm sóc sức khỏe, pháp luật cho phụ nữ, trẻ em và góc trưng bày, giới thiệu các mô hình bảo vệ phụ nữ khỏi bạo hành.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa