title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm, chúc tết đơn vị chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Tân Sửu 2021
Thứ tư, 27/01/2021, 14:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 27/1, đoàn công tác của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng đã đến thăm, chúc tết và làm việc Công ty San Hà về việc chuẩn bị hàng hóa, đảm bảo cung cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Tân Sửu 2021.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Ngọc Hà, Tổng Giám đốc Công ty San Hà, cho biết: Gần 10 năm liên tục tham gia chương trình Bình ổn thị trường, công ty TNHH San Hà luôn đảm bảo cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm chất lượng, an toàn, giá cả phù hợp, có nguồn cung dồi dào tham gia cân đối cung - cầu và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thành phố, kể cả trong trường hợp xảy ra biến động thị trường. 

Sản lượng 4 nhà máy của công ty cung ứng thị trường 130.000 con/ngày (tương đương 200 tấn/ngày). Hiện nay có 30 cửa hàng tiện lợi với thương hiệu SanHaFoodstore và hơn 300 hệ thống các cửa hàng bán lẻ của các đơn vị khác như COOP FOOD, COOP MART, SATRAFOODS được San Hà cung cấp bán hàng bình ổn giá. San Hà vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng Trang trại chăn nuôi gia cầm - ứng dụng công nghệ tao tại Ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với công suất 1.375.000 con/năm. Có 22 trại nuôi gà màu, đạt công suất sản xuất là 1.000 con/ngày (trong đó: 500 con gà ta trống, 500 con gà mái thảo mộc). Bên cạnh đó, có 4 chuồng nuôi gà đẻ trứng với số lượng nuôi là 36.000 con, sản xuất 25.000 trứng/ngày (trong đó trứng gà Thảo mộc đạt 50%).

Bà Ngọc Hà cho biết, công ty đã chuẩn bị nguồn hàng hóa lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ tết Nguyên đán 2021. Cụ thể, gà ta Ngọc Hà: 690 tấn (tăng 40% so với năm 2020); gà công nghiệp nguyên con: 2.300 tấn (giữ nguyên so với năm 2020); gà thả vườn: 690 tấn (tăng 20% so với năm 2020); vịt nguyên con: 632,5 tấn (tăng 20% so với năm 2020); gà công nghiệp pha lóc: 1.437,5 tấn (tăng 35% so với năm 2020).

 

Phó Chủ tich UBND TP Phan Thị Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Trong chiến lược phát triển sắp tới, San Hà sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới cửa hàng bán lẻ; mang sản phẩm an toàn – chất lượng – giá cả phải chăng đến người tiêu dùng; hợp tác với người nông dân, giải quyết đầu ra và giải bài toán được mùa mất giá – được giá mất mùa; đầu tư vào dự án Trang trại gà giống tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai để đảm bảo nguồn con giống gà con tốt nhất cho hệ thống San Hà; đầu tư vào dự án Trang trại chăn nuôi gà thịt tại xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để tăng cường nguồn đầu vào ổn định; đầu tư thêm nhà máy giết mổ gia cầm để tăng năng lực sản xuất…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng biểu dương và đánh giá cao Công ty San Hà luôn đồng hành cùng TP trong việc đảm bảo cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm chất lượng, an toàn, giá cả phù hợp cho người tiêu dùng TP. 

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng mong muốn San Hà tiếp tục đẩy mạnh phát triển chuỗi giá trị, liên kết với các cơ sở trang trại chăn nuôi gia cầm trong và ngoài nước trong việc tìm ra giải pháp chăn nuôi mới và đảm bảo nguồn hàng cung ứng; đảm bảo cung cấp nguồn sản phẩm sạch, an toàn có nguồn gốc rõ ràng để phục vụ người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, San Hà tiếp tục duy trì tham gia các chương trình bình ổn thị trường, nhằm vụ phục người tiêu dùng với giá tốt nhất, ngày càng nâng cao niềm tin của người tiêu dùng với thương hiệu SanHaFoods.

 

Phó Chủ tich UBND TP Phan Thị Thắng tặng quà Tết cho Công ty San Hà

Đối với các kiến nghị của San Hà về việc: giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2020; mở rộng hình thức vay tín chấp, ưu đãi lãi suất các khoản vay đầu tư, giảm lãi suất các khoản vay hiện tại (do ảnh hưởng dịch Covid-19), giãn tiến độ thời gian trả nợ; tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc giảm giá điện, giảm giá tiền điện trong năm 2021… Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng cho biết sẽ đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp lên các Bộ, ngành liên quan để hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiêp.

Về việc hỗ trợ lãi vay kích cầu cho các dự án đầu tư của doanh nghiệp ngoài địa bàn TP, Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng cho biết sẽ nghiên cứu để có chính sách hỗ trợ phù hợp.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa