title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba
Thứ hai, 26/09/2022, 14:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trưa 26/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tiếp ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng và ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, tại buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba cho biết chuyến thăm lần này là chuẩn bị cho chuyến thăm và làm việc sắp tới của Thủ tướng Cuba đến Việt Nam. Ông Rodrigo Malmierca Diaz đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam và Cuba trong nhiều lĩnh vực và mong muốn tiếp tục phát triển các lĩnh vực khác mà hai bên chưa hợp tác nhằm vun đắp thêm mối quan hệ này.

Ông Rodrigo Malmierca Diaz cho biết, trong chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Cuba đoàn sẽ thăm Khu công nghệ cao TPHCM để học hỏi kinh nghiệm về công nghệ, mô hình để triển khai những khu tương tự tại Cuba. Bên cạnh đó, đoàn cũng mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, đây là thế mạnh của Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng tặng quà lưu niệm của TP cho Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

 

Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba cảm ơn Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, đã chia sẻ, hỗ trợ cho Cuba sau vụ hỏa hoạn tại kho chứa dầu ở tỉnh Matanzas.

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng bày tỏ niềm vui được đón tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba đến thăm TPHCM. Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng cho rằng Việt Nam - Cuba có tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp và mối quan hệ hai bên ngày càng gắn bó.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng mong muốn hai bên đấy mạnh tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, y tế, dược phẩm, trao đổi đội ngũ y, bác sĩ và tăng cường giao lưu văn hóa giữa đội ngũ học sinh, sinh viên của TPHCM và Cuba.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa