title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức biểu dương nhân viên chống dịch xuyên Tết
Thứ bảy, 20/02/2021, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 19/2, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC).

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Ảnh: SGGP

Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết ngày 29/1 có ca bệnh đến từ Thành phố Chí Linh (Hải Dương) đến TPHCM thì HCDC đánh giá đây là đợt dịch bệnh cao điểm lớn và xảy ra vào thời điểm sát Tết, rất khó khăn.

Từ ngày 1/2, lãnh đạo HCDC đã họp và thống nhất là không nghỉ phép, không ăn tết ở quê, trừ trường hợp rất đặt biệt mới được giải quyết. Các cán bộ, viên chức đã mua vé tàu, xe, ban lãnh đạo Trung tâm làm việc với các đơn vị vận tải hành khách hoàn vé hoặc giải quyết sau.

Bác sĩ Dũng cho biết, cho đến nay, TPHCM đã cắt đứt chuỗi lây nhiễm phát hiện ở sân bay Tân Sơn Nhất, mở rộng xét nghiệm thần tốc, kiểm dịch ở sân bay, nhà ga... “Tính đến sáng nay, chúng tôi đã thực hiện gần 45.000 test xét nghiệm, trung bình mỗi ngày làm 1.000 test bao gồm ở sân bay và các bến xe, nhà ga”, Bác sĩ Dũng nêu tiến độ xét nghiệm trong đợt dịch giúp kiểm soát và phát hiện sớm các ca bệnh.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chúc tết Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Ảnh: SGGP

 

Phát biểu tại buổi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức biểu dương tinh thần làm việc của HCDC nói riêng và ngành Y tế TP nói chung đã đạt hiệu quả bước đầu trong công tác chống dịch COVID-19 khi cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn. Phó Chủ tịch mong các cơ quan sẽ tiếp tục phát huy, không tự mãn, tiếp tục dẻo dai, quyết liệt, khắc phục mọi khó khăn trong công tác chống dịch.

Phó Chủ tịch TP Dương Anh Đức đề nghị trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, điển hình ở Hải Dương, các ca mắc biến chủng ở Anh gia tăng rất nhanh. Do vậy, TP tuyệt đối không được mất cảnh giác. Phó Chủ tịch mong HCDC thường xuyên liên tục chủ động rà soát công tác chống dịch hiệu quả nhất, nếu tình hình dịch thay đổi như có biến chủng mới thì phương thức chống dịch phải khác, đảm bảo an toàn là trên hết. Bên cạnh đó, HCDC cần có kế hoạch tham mưu phòng dịch chủ động cho TP, không để bị động.

“HCDC và ngành Y tế TPHCM cần tiếp tục củng cố, chuẩn bị mọi điều kiện làm chủ được tình huống phát sinh, kể cả là tình hình xấu khi ca bệnh vượt quá 50, có thể đến cả 500 ca bệnh, kiểm tra nguồn dự trữ nhân lực, vật lực để khi cần có thể kích hoạt được ngay”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa