title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến tiếp Ngân hàng Credit Suisse, Thụy Sỹ
Thứ ba, 09/07/2019, 08:20 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 8/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Urs Buchmann, Phó Chủ tịch Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sỹ), phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và ông Barend Fruithof, Giám đốc điều hành Công ty Aebi Schmidt Holding đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại TP.

(Từ phải qua) Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, ông Barend Fruithof - Giám đốc điều hành Công ty Aebi Schmidt Holding và ông Urs Buchmann - Phó Chủ tịch Ngân hàng Credit Suisse, phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Urs Buchmann cho biết, Credid Suisse là một trong những ngân hàng đầu tiên hợp tác với Việt Nam và đã tham gia tài trợ cho các công ty Việt Nam. Từ năm 1990, ngân hàng đã tổ chức nhiều phái đoàn Thụy Sỹ đến tìm hiểu thị trường Việt Nam. Ông mong muốn qua chuyến đi này, Credit Suisse sẽ có những hợp tác cụ thể tại TP.

Ông Barend Fruithof cho biết, công ty Aebi Schmidt Holding có nhiều sản phẩm công nghệ cao như thiết bị vệ sinh sân bay, máy quét đường,… và sẵn sàng tham gia cung cấp sản phẩm và giải pháp cho TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TPHCM đang phát triển nhanh nên nhu cầu vốn, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông rất lớn trong khi ngân sách không đáp ứng được yêu cầu. Để có thể phát triển nhanh hơn và bền vững, TP mong muốn hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để triển khai các dự án trọng điểm như xây dựng trung tâm triển lãm quốc tế ở Thủ Thiêm, xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh,… để TP hạn chế sử dụng nguồn vốn ngân sách.  

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến mong muốn Ngân hàng Credit Suisse sẽ có những hợp tác cụ thể với TP cũng như giới thiệu những doanh nghiệp châu Âu tham gia phát triển các dự án tại TP. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chuyển danh sách hơn 200 dự án mời gọi đầu tư của TP cho Ngân hàng Credit Suisse và công ty Aebi Schmidt Holding nghiên cứu, tham khảo.

Lãnh đạo TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Ngân hàng Credit Suisse và công ty Aebi Schmidt Holding trong quá trình tìm hiểu và đầu tư tại TP, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Tin mới hơn
Tin đã đưa