title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan
Thứ ba, 27/09/2022, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 26/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan (Hàn Quốc) nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc thời gian qua gặt hái nhiều thành quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Riêng mối quan hệ giữa TPHCM và các địa phương Hàn Quốc  trong những năm gần đây tiếp tục được duy trì, phát triển, nhất là trong lĩnh vực giao lưu hợp tác phát triển thương mại, du lịch, đầu tư.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nhấn mạnh, TPHCM rất coi trọng và mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương, đối tác Hàn Quốc để góp phần đưa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho biết, TPHCM hiện có khoảng 80 nghìn người Hàn Quốc và khoảng 2 nghìn doanh nghiệp Hàn Quốc đang làm ăn, kinh doanh, sinh sống tại TP. Đây là một trong những nhân tố quan trọng góp phần tích cực cho sự phát triển của TP trong những năm qua cũng như là cầu nối quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động giao lưu văn hóa, quan hệ gắn bó giữa nhân dân TPHCM và người dân Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nhấn mạnh: TPHCM sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại TP ở các lĩnh vực thế mạnh của Hàn Quốc như giao thông, năng lượng tái tạo,... Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan bày tỏ mong muốn ông Park Soo Kwan tiếp tục hỗ trợ thông tin, kết nối kêu gọi các doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc đến đầu tư vào TP; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Busan ngày càng phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai địa phương.

Tổng Lãnh sự Park Soo Kwan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của TP và bày tỏ niềm vui được trở lại TP sau một thời gian hoạt động trao đổi đoàn công tác bị gián đoạn vì dịch COVID-19; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn TPHCM đã quan tâm, giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc tại TPHCM trong thời gian qua.

Đánh giá cao về môi trường phát triển, hợp tác tiềm năng tại TPHCM, ông Park Soo Kwan cho biết các doanh nghiệp Busan rất quan tâm đến môi trường đầu tư tại TPHCM và mong muốn hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực sản xuất, cung cấp kỹ thuật, giải pháp phát triển giao thông xanh, năng lượng tái tạo.

Tổng Lãnh sự Park Soo Kwan đề nghị TPHCM quan tâm, hỗ trợ quảng bá hình ảnh thành phố Busan giành quyền đăng cai tổ chức sự kiện Hội chợ triển lãm Thế giới 2030 (Word Expor Busan 20230) và hy vọng lãnh đạo TP tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có doanh nghiệp Busan và cộng đồng người Hàn Quốc đang làm ăn, kinh doanh tại TP, góp phần đưa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước ngày càng lớn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chào mừng ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan (Hàn Quốc) đến thăm TP

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa