title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng tiếp chỉ huy tàu hải quân New Zealand
Thứ sáu, 26/10/2018, 13:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 25/9, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng đã tiếp tàu hải quân New Zealand HMNZS Te Mana F77 do Trung tá Lisa Hunn, Thuyền trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm TPHCM từ ngày 25/9 đến 29/9.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng tiếp thuyền trưởng tài Hải quân New Zealand


 

Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBBND TP Huỳnh Cách Mạng khẳng định quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – New Zealand tiếp tục phát triển ngày càng trên các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hoá...

Đặc biệt, là quan hệ thật sự nổi bật giữa TPHCM – New Zealand. Năm 2017, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa TPHCM – New Zealand đạt gần 359 triệu USD. Tính đến tháng 8/2018, New Zealand có 18 dự án đầu tư tại TPHCM, với tổng vốn gần 59 triệu USD, chiếm 58% tổng vốn đầu tư của New Zealand tại Việt Nam, xếp thứ 27/98 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng bày tỏ mong muốn qua chuyến thăm này, đoàn có các hoạt động giao lưu thể thao, cộng đồng, tình nguyện và tham quan TP.., Điều đó sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân New Zealand và Việt Nam, trong đó có TPHCM và New Zealand.

Tại buổi tiếp, Trung tá Lisa Hunn thay mặt đoàn thủy thủ gửi lời chia buồn và thành kính phân ưu với toàn thể nhân dân Việt Nam về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trung tá Lisa Hunn chia sẻ: trong lần đầu tiên đến với Việt Nam, bà cũng như các thành viên trong đoàn rất mong được tìm hiểu, học hỏi từ người dân đất nước Việt Nam với nền văn hóa phong phú đa dạng. Trung tá Lisa Hunn cũng cho biết: chuyến thăm của đoàn lần này là một phần trong các hoạt động của quá trình phát triển hợp tác quốc phòng giữa hai nước. Trong chuyến thăm TPHCM, đoàn tham gia các hoạt động như trao đổi kinh nghiệm hoạt động trên biển của Hải quân hai nước; gặp gỡ lãnh đạo TP, lãnh đạo Hải quân Việt Nam, giao lưu, gặp gỡ học sinh trường trung học cơ sở Minh Đức…, góp phần thúc đẩy hợp tác của hai nước ngày càng phát triển bền vững.


Minh Dung
 

Tin mới hơn
Tin đã đưa