title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tiếp Trưởng Đại diện UNICEF tại VN
Thứ sáu, 06/05/2022, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 5-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã tiếp bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, đến trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác với TPHCM nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của UNICEF tại Việt Nam qua các chương trình bảo vệ, chăm sóc, phát triển phụ nữ và trẻ em tại TPHCM. Cụ thể, sự hỗ trợ Dự án “Sáng kiến Thành phố thân thiện với trẻ em” của UNICEF đã góp phần thúc đẩy quyền trẻ em ngày càng toàn diện thông qua việc giải quyết các ưu tiên, tạo điều kiện cho trẻ em được tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc xã hội… đồng thời cho biết lãnh đạo Thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho những người dễ bị tổn thương, trong đó có phụ nữ, trẻ em trên địa bàn Thành phố.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Ông Dương Anh Đức khẳng định tất cả các nội dung mà UNICEF và TPHCM đã thống nhất sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, trong đó có việc đồng tổ chức hội nghị với sự tham gia của các bên liên quan bàn thảo về chiến lược hợp tác giữa hai bên cho lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Các sở, ngành như Sở Lao động-Thương binh và xã hội, Sở Y tế, Thành Đoàn Thành phố… tiếp tục phối hợp cùng UNICEF để nghiên cứu, xây dựng và triển khai hiệu quả các dự án hợp tác trong các lĩnh vực mà Thành phố cần sự hỗ trợ từ UNICEF.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cũng khẳng định TPHCM mong muốn UNICEF đồng hành cùng TP trong các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và phát triển cho trẻ em của Thành phố.

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers đánh giá cao kết quả và những nỗ lực của chính quyền TP trong triển khai dự án “Sáng kiến TP thân thiện với trẻ em”, đồng thời mong muốn được tiếp tục hợp tác với TP trong các hoạt động truyền cảm hứng cho thế hệ thanh thiếu niên trong thời gian tới.

Theo bà Rana Flowers, với sự phát triển hiện nay, TP có những khó khăn, thách thức phải đối mặt, đặc biệt là nhiều áp lực trong cung cấp dịch vụ cho trẻ em về y tế và giáo dục. Buổi gặp gỡ là dịp để các bên nhìn lại, đánh giá kết quả hợp tác; chia sẻ kinh nghiệm giải quyết những thách thức liên quan đến trẻ em trong quá trình xây dựng TP trở thành một đô thị thông minh, hiện đại và thân thiện với trẻ em.

Lãnh đạo UNICEF tại Việt Nam cho biết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực liên quan đến vấn đề khai thác, bóc lột sức lao động trẻ em, bảo vệ trẻ em khuyết tật; can thiệp và đánh giá rủi ro đối với trẻ em, với biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; nâng cao kỹ năng trẻ em, trong đó, tập trung đến kỹ năng quản lý cảm xúc, xã hội, nâng cao nhận thức và hành động ứng phó với biến đổi khí hậu …

UNICEF tại Việt Nam sẵn sàng lắng nghe các yêu cầu từ Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất cho Thành phố trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa