title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã an nghỉ tại quê nhà
Thứ bảy, 23/02/2019, 11:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 23/2, tại Nhà tang lễ thành phố, Thành ủy - HĐNĐ - UBND - Ủy ban MTTQ TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu.

Dự lễ truy điệu Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu có các lãnh đạo: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo người dân TP.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Lễ tang đã đọc điếu văn: "Đồng chí Nguyễn Thị Thu rất đỗi thân thương đã không còn nữa. Với niềm tiếc thương vô hạn, hôm nay, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TPHCM long trọng tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Nguyễn Thị Thu - người đồng chí, người bạn, người chị, người em vô cùng yêu quý - về nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, người con của quê hương thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, sinh ngày 25/7/1966 tại Sài Gòn. Thừa hưởng truyền thống yêu nước của gia đình, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bên cạnh việc học tập, đồng chí tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội đã thể hiện rõ tố chất là cán bộ đoàn sôi nổi, nhiệt huyết, giàu sáng kiến... Trong 35 năm công tác là phần lớn trong ngần ấy thời gian đồng chí Nguyễn Thị Thu gắn bó với thanh thiếu niên trong hoạt động của phong trào đoàn, hội, đội và gắn với hoạt động của các đoàn thể.

 

Trong từng thời điểm khác nhau, với bản lĩnh và nhiệt huyết của mình, đồng chí luôn lắng nghe và thổn thức với nhịp đập của đoàn viên, thanh niên, của công nhân và người lao động; không tự bằng lòng với kết quả đạt được mà luôn trăn trở, suy nghĩ vận dụng kiến thức, nhận thức của mình để tìm kiếm cách làm mới, tổ chức những phong trào thiết thực, với mong muốn cháy bỏng là làm sao góp vào việc chung hiệu quả nhất, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là đồng bào nghèo.

 

Đến giờ này chúng ta vẫn không thể nào quên được hình ảnh một đồng chí cán bộ nữ luôn nhiệt huyết, tận tâm, với nụ cười rạng rỡ, tự tin, phong thái đĩnh đạc, xông xáo, giọng nói sang sảng mang đầy khí chất. 

 

Với cương vị Phó Chủ tịch UBND TP, đồng chí luôn đau đáu đề xuất bổ sung những chính sách phù hợp, tìm ra những giải pháp mới nhằm phát triển lĩnh vực văn hóa - xã hội mà mình phụ trách.

 

Chúng ta vẫn nhớ và ấn tượng hình ảnh đồng chí nữ Phó Chủ tịch năng động, tâm huyết đầy trách nhiệm; luôn tận tụy với công việc. Một người có tác phong vừa gần gũi vừa mạnh mẽ, dứt khoát quyết liệt trong điều hành xử lý công việc hằng ngày; hoặc những suy tư trăn trở cho sự phát triển lĩnh vực văn hóa -xã hội của TP. Chúng ta cảm phục sự tận tụy, trách nhiệm, ý thức và hành động phục vụ nhân dân của một cán bộ mẫu mực, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; chúng ta còn luôn cảm nhận được sự lạc quan, luôn giữ vững niềm tin của một con người sống có lý tưởng, có được sự dìu dắt của các thế hệ đi trước và sự tin cậy của lớp đi sau. Trưởng thành từ cơ sở, tôi luyện từ chính trải nghiệm thực tiễn, kinh qua công tác đảng, đoàn thể, quản lý nhà nước… đã hình thành, hun đúc và định hình một phẩm chất, tính cách, nhân cách người cán bộ.

 

Nhớ về đồng chí Nguyễn Thị Thu, chúng ta nhớ về một người con hiếu thảo, một người em bộc trực nhưng hết sức chân thành, nhân hậu, nghĩa tình, luôn sống biết chia sẻ, luôn tìm niềm vui, niềm hạnh phúc khi mang được niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho mọi người xung quanh.

 

Mới vừa đây thôi, trong lúc đang kiên cường chiến đấu với bệnh tật, nhưng đồng chí vẫn cùng tập thể lãnh đạo TP và nghệ sĩ cải lương trân trọng, tôn vinh thành tựu qua một thế hệ hình thành và phát triển của nghệ thuật độc đáo này. Đồng chí vẫn chu đáo thăm, lo việc đón tết ấm áp, nghĩa tình cho đồng bào nghèo, trực tiếp đi kiểm tra để hoàn thiện đường hoa Nguyễn Huệ với mong muốn người dân TP có một nơi đón xuân vừa ý.

 

Trong sự mất mát khôn cùng này, trong niềm tiếc thương vô hạn này, chúng tôi sẽ giữ mãi trong tim, trong ký ức mình hình ảnh một người em gái xinh tươi, tràn đầy sức sống; một con người quá can đảm, nghị lực, có tình yêu cuộc sống mãnh liệt, một ý chí không lùi bước”.

 

Không kìm nén được cảm xúc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói trong nước mắt: “Thu ơi, hôm nay dù rất đau lòng nhưng anh phải nói với em lời chào vĩnh biệt, chào người em gái thân thương, người em cán bộ Đoàn, người đồng nghiệp đã luôn kề vai sát cánh ở nhiều chặng đường công tác. Rồi đây, những bữa cơm trưa ăn vội, những cuộc họp của Thường trực Ủy ban sẽ vắng bóng em. Vẫn còn đó rất nhiều dự định và ấp ủ. Anh và các anh trong Thường trực sẽ làm thay em những phần việc còn dang dở. Anh mong em thanh thản trong giấc ngủ ngàn thu. Xin được vĩnh biệt em, người đồng chí, người đồng đội, người lãnh đạo tận tụy, đầy trách nhiệm và giàu lòng nhân ái!”.

 

Đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thu đã có lời cảm ơn các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP đã tổ chức tang lễ tận tình, chu đáo; đồng thời cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp và người dân TP đã dành tình cảm đến viếng và động viên gia đình vượt qua mất mát.

 

Sau lễ truy điệu, thi hài Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu được đưa đi an táng tại quê nhà ở tỉnh Đồng Tháp.

 

Tại lễ an táng có lãnh đạo Thành ủy, HĐNĐ, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đến để chia buồn cùng gia đình.

 

Trong những ngày qua đã có hơn 800 đoàn, với hơn 15.000 lượt người đại diện các tổ chức, cá nhân đến viếng đám tang bà Nguyễn Thị Thu tại nhà riêng và Nhà tang lễ thành phố. 

 

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu (nguồn ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng): 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và lãnh đạo TP thắp nén nhang tiễn đưa bà Nguyễn Thị Thu

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban Tổ chức Lễ tang, đọc lời điếu văn đưa tiễn bà Nguyễn Thị Thu

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong xúc động khi đọc điếu văn

Đại diện gia đình đọc lời cảm ơn

Mẹ bà Nguyễn Thị Thu vuốt di ảnh con tại lễ truy điệu và động quan

Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo TPHCM thắp nén nhang cuối cùng trước giờ động quan

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thắp nén nhang cho bà Nguyễn Thị Thu trước giờ di quan

Linh cữu bà Nguyễn Thị Thu được đưa về an táng tại quê nhà ở tỉnh Đồng Tháp

Cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND TPHCM tiễn biệt
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu.  Ảnh: Thanh Quang

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ an táng Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu (nguồn ảnh: Báo Người Lao Động):

 

 

 

Lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tiễn đưa bà Nguyễn Thị Thu

Người thân đau xót trước sự ra đi đột ngột của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu

 

Xin vĩnh biệt Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu

 

Minh Thư (tổng hợp)

Tin mới hơn
Tin đã đưa