title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thăm thầy thuốc lão thành
Thứ bảy, 27/02/2021, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 27/2, đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tới thăm, chúc mừng GS-BS Văn Tần, Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Phó Giám đốc BV Bình Dân và TS-BS Phạm Việt Thanh, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP, nhân 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).

Đồng chí Phan Thị Thắng ân cần thăm hỏi GS-BS Văn Tần. Ảnh: Quang Huy
 

Tại tư gia của GS-BS Văn Tần, Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Phó Giám đốc BV Bình Dân (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), đồng chí Phan Thị Thắng bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng tới GS Văn Tần khi biết dù GS đã ở tuổi 90, nhưng mỗi thứ ba hàng tuần, GS vẫn đều đặn lên lớp giảng dạy cho sinh viên học về Ngoại khoa tại BV Bình Dân.

Dù đã nghỉ hưu và ở ngưỡng “xưa nay hiếm”, GS vẫn được ban lãnh đạo BV Bình Dân mời ở lại làm việc. Hơn 20 năm với vai trò cố vấn chuyên môn, GS luôn tìm cách cải tiến kỹ thuật và đề xuất, nghiên cứu và ứng dụng những kỹ thuật mới phù hợp với người bệnh, viết sách và làm công tác giảng dạy để truyền đạt kinh nghiệm cho những thế hệ tiếp theo. Chính vì vậy, sáng thứ ba hàng tuần, bao giờ GS cũng đến BV từ rất sớm. Có khi 5-6 giờ sáng đã thấy GS có mặt. Chiều, GS về rất muộn. Cạnh đó, GS vẫn giữ thói quen đến thăm bệnh trước khi bước vào những cuộc họp giao ban y khoa và đảm trách từ 30 đến 40 ca phẫu thuật/năm. GS Văn Tần chưa cho phép bản thân nghỉ ngơi hoàn toàn vì người bệnh đang cần ông, đặc biệt là những ca mổ khó.

Thay mặt Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đồng chí Phan Thị Thắng chúc GS.BS Văn Tần luôn mạnh khoẻ, trường thọ; tiếp tục đóng góp nhiều sáng kiến cho ngành y tế, BV Bình Dân, là tấm gương sáng cho thế hệ thầy thuốc trẻ noi theo.

Đồng chí Phan Thị Thắng thăm, chúc mừng TS-BS Phạm Việt Thanh. Ảnh: Hoàng Hùng
 

Sáng cùng ngày, tới thăm TS-BS Phạm Việt Thanh, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP, đồng chí Phan Thị Thắng chúc BS Phạm Việt Thanh và gia đình nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và mong muốn TS-BS Phạm Việt Thanh tiếp tục cống hiến cho ngành y tế TP trong việc đào tạo, bồi dưỡng y, bác sĩ trẻ TP và các tỉnh phía Nam, nhất là về nghiên cứu khoa học.

Theo Quang Huy/SGGP

Tin mới hơn
Tin đã đưa