title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan tiếp Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương, Trung Quốc
Thứ sáu, 28/06/2019, 06:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 27/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp ông Nghiêm Giới Hòa, nhà sáng lập Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc), đến chào xã giao và trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan (bên phải) tiếp ông Nghiêm Giới Hòa, nhà sáng lập Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan (bên phải) tiếp ông Nghiêm Giới Hòa, nhà sáng lập 
Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhấn mạnh, trong thời gian qua quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đã có những chuyển biến tích cực, ổn định, bền vững, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước. Trung Quốc vừa là đối tác thương mại vừa là nhà đầu tư lớn của Việt Nam và hiện nay đang có xu hướng tích cực đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam của doanh nghiệp Trung Quốc. Ở cấp độ địa phương, TPHCM mong muốn đóng góp tích cực vào mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho biết, TPHCM là đầu tàu kinh tế của cả nước và đang trong quá trình xây dựng trở thành một đô thị phát triển với nhiều yếu tố thuận lợi về giao thông và những thách thức cần giải quyết trong quá trình phát triển. TP sẵn sàng hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương, trong triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, xây dựng và phát triển các khu đô thị tập trung để hình thành các thành phố vệ tinh của TP.

Cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp, ông Nghiêm Giới Hòa cho biết mục đích chuyến đi lần này nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TPHCM. Là doanh nghiệp xây dựng lớn, có uy tín tại Trung Quốc, Tập đoàn Thái Bình Dương đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam, trong đó có TPHCM, và mong muốn tham gia vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và xây dựng khu đô thị tập trung tại TP.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa