title Văn hóa - Xã hội

Phong phú các hoạt động văn hóa chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Chủ nhật, 18/11/2018, 09:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Hòa trong không khí sôi nổi của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn TP chào mừng Ngày lễ đặc biệt của Giới – Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM tổ chức chuỗi hoạt động Lễ hội với nhiều chương trình đặc sắc diễn ra từ ngày 04/10 đến ngày 07/11/2018. Chuỗi hoạt động gồm các hội thi, hội diễn, triển lãm nghệ thuật và chương trình biểu diễn của các bộ môn nhằm phục vụ công chúng và học viên.

 

 

Mở đầu chuỗi chương trình là khai mạc Triển lãm tem sưu tập “Phụ nữ Việt Nam qua tem bưu chính”, với khoảng 100 phơi tem (50 khung) là hình ảnh của phụ nữ Việt Nam trong thời chiến và thời bình, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, phụ nữ Việt Nam 54 dân tộc trên mọi miền Tổ quốc. Triển lãm được trưng bày từ ngày 12 đến 30/10 tại sảnh Triển lãm tầng trệt Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.

 

Đồng diễn thể dục "Phụ nữ: khỏe-đẹp-tự tin" chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

Cũng tại cơ sở 2 NVH Phụ nữ TP, sáng 13-10, tại tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, Nhà Văn hoá Phụ nữ tổ chức chương trình thể dục đồng diễn với chủ đề “Phụ nữ khỏe, đẹp, tự tin”. Chương trình đồng diễn có sự tham gia của 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn quận 7, học viên Nhà Văn hóa Phụ nữ TP… Tại chương trình, người tham dự thực hiện 5 bài tập thể dục cơ bản, ngoài các bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe.

 

Triển lãm hoa nghệ thuật "Mùa thu cho em" do CLB Hoa và Bộ môn Trang trí Mỹ thuật
NVH Phụ nữ thực hiện

Một Triển lãm cũng thu hút khá đông người xem đó là Triển lãm hoa nghệ thuật với chủ đề “Mùa thu cho em” do CLB Nghệ thuật Hoa và Bộ môn Trang trí Mỹ thuật Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM thực hiện. Đến đây, người thưởng lãm như được bay bổng trong cảnh sắc mùa thu lãng mạn qua các tác phẩm được làm từ cây, lá, hoa tươi và hoa giấy,… Bằng niềm đam mê cháy bỏng với loại hình nghệ thuật hoa, qua óc sáng tạo cùng cách sắp đặt riêng biệt, theo xu hướng hiện đại, những hình ảnh của cây lá, hoa cỏ vốn đã đẹp, nay được các nghệ nhân thổi hồn để hồi sinh một đời sống mới trong tâm trí công chúng yêu hoa và thích thưởng thức cái đẹp. Triển lãm mở cửa phục vụ từ 08g00 - 20g00, các ngày 17, 18 và 19/10/2018 tại Sảnh triển lãm.

 

Hội thi nấu ăn "Món ngon vùng miền" là một hoạt động thu hút rất đông mọi người tham gia

Hội thi nấu ăn,chủ đề “món ngon vùng miền” được tổ chức ngày 17/10 tại sân ngoài trời Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM. Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các học viên và các bạn yêu thích nấu ăn từ 18 tuổi trở lên thể hiện năng khiếu, niềm đam mê trong lĩnh vực ẩm thực. Qua đó, các bạn có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật chế biến các món ăn độc đáo, hấp dẫn. Đồng thời, hội thi nhằm tạo không khí vui tươi và sự quan tâm của cộng đồng đến với chị em phụ nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

Chương trình văn nghệ "Xinh tươi dáng hoa"

 

Phần biểu diễn của nhóm nhạc Mây Trắng phục vụ công chúng

 

Chương trình văn nghệ, chủ đề “Xinh tươi dáng hoa phục vụ công chúng ngày 17/10 tại Sân khấu ngoài trời cũng đã thu hút đông đảo các chị em phụ nữ. Trong chương trình, các ca khúc trẻ trung, sôi động sẽ được trình diễn bởi các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Ngoài ra, khán giả còn được chiêm ngưỡng màn trình diễn của các người mẫu chuyên nghiệp với phần thực hiện trang điểm, chải bới tóc,… theo nhiều phong cách do các chuyên gia trang điểm, đồng thời cũng là giáo viên thuộc Bộ môn Thẩm mỹ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP thực hiện. Chương trình là món quà tinh thần ý nghĩa mà Bộ môn Thẩm mỹ đã dày công đầu tư, chăm chút tỉ mỉ nhằm gửi đến học viên Nhà Văn hóa Phụ nữ TP nói chung và chị em nói riêng trong ngày Lễ đặc biệt của Giới năm nay.

 

Hội thi trang điểm "Sắc màu dạ tiệc"

 

Tiếp nối là Hội thi trang điểm, chủ đề “Sắc màu dạ tiệc” được tổ chức vào lúc 8g00, ngày 18/10 tại Sân ngoài trời Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực tạo điều kiện cho các bạn yêu thích nghệ thuật trang điểm được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời cũng là dịp thể hiện sự tự tin, kỹ năng thẩm mỹ trang điểm cho bạn bè, người thân và cả chính mình trước khi đi dạ tiệc.

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa