title Kinh tế - đô thị

Phương tiện tăng đột biến gây ùn ứ giao thông trên tuyến Trường Chinh
Thứ ba, 13/04/2021, 14:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 13/4, trên địa bàn Đội CSGT Tân Sơn Nhất xảy ra một vụ ùn ứ giao thông trên tuyến Trường Chinh, khu vực cổng khu công nghiệp Tân Bình, Cầu Tham Lương làm cho lưu lượng xe đông di chuyển chậm, gây ùn ứ giao thông trên tuyến Trường Chinh (đoạn từ cầu Tham Lương đến Trường Chinh - Tây Thạnh).

Phương tiện tăng đột biến gây ùn ứ giao thông trên tuyến Trường Chinh. Ảnh: sưu tầm

 

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ ùn tắc giao thông trên đường Trường Chinh, Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc PC08 đã điều động nhiều cán bộ chiến sĩ đến các giao lộ để điều tiết giao thông, giải tỏa ùn tắc.

 

Theo PC08, nguyên nhân là do lượng phương tiện tăng đột biến ngay vào thời điểm trên, dẫn đến tuyến Trường Chinh (hướng từ cầu Tham Lương đến Trường Chinh+ Tây Thạnh) xe đông di chuyển chậm.

 

Lượng phương tiện từ cầu Tham Lương dừng chờ để rẽ trái vào đường Phan Huy Ích nhiều. Khi các làn xe này rẽ trái vào Phan Huy Ích gây cản trở luồng xe đi thẳng trên tuyến Trường Chinh (đoạn từ cầu Tham Lương đến Trường Chinh+Tây Thạnh).

 

Do lượng phương tiện trên tuyến Trường Chinh đông, dẫn đến các phương tiện xe môtô lưu thông trên làn đường dành cho xe ôtô trên tuyến Trường Chinh, từ hướng cầu Tham Lương khi rẽ phải vào khu công nghiệp Tân Bình (làn xe môtô được phép lưu thông từ 06h-09h00) liên tục tạo xung đột tại giao lộ Trường Chinh+Tây Thạnh gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển tại giao lộ Trường Chinh+Tây Thạnh nói riêng và lượng phương tiện trên tuyến Trường Chinh (đoạn từ cầu Tham Lương đến Trường Chinh+Tây Thạnh) nói chung khi lưu thông qua giao lộ, dẫn đến xe đông di chuyển chậm.

 

Ngoài ra, trên tuyến Trường Chinh (hướng từ Phạm Văn Bạch về Trường Chinh+ Tây Thạnh) có làn đường và tín hiệu đèn dành cho xe rẽ trái vào Khu CN Tân Bình, làm cho các phương tiện trên tuyến Trường Chinh (hướng từ cầu Tham Lương về hướng Cộng Hòa) lưu thông rất chậm.

 

Từ các nguyên nhân trên dẫn đến gây ùn ứ (xe đông di chuyển chậm) trên tuyến Trường Chinh (đoạn từ cầu Tham Lương đến Trường Chinh+Tây Thạnh). CBCS tại chốt Trường Chinh + Tây Thạnh đã tích cực điều hòa và kịp thời báo cáo BCH đơn vị để tăng cường lực lượng tham gia hỗ trợ (khoảng 08h00). Sau khi nhận được tin báo của CBCS và các thông tin trên nhóm phản ứng nhanh khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất (thông qua nhóm Viber); BCH đơn vị đã điều động CBCS để tổ chức điều hòa giao thông; kịp thời phối hợp với lực lượng khác như TNXP, … để phân luồng, không để ùn ứ giao thông kéo dài.

 

Bên cạnh đó, thông tin đến Tổ Điều hành giao thông của Phòng CSGT ĐB-ĐS để thông tin lên Kênh Giao thông đô thị trên tần sóng 95.6MHz của Đài tiếng nói Nhân dân Tp. HCM và Kênh VOV Giao thông trên tần sóng 91.0MHz của Đài tiếng nói Việt Nam để thông tin đến tài xế lái xe ô tô và người dân nghe đài biết và lựa chọn lộ trình duy chuyển phù hợp, tránh đi vào khu vực đang ùn ứ giao thông.

 

Đến 08h25 cùng ngày thì tình hình giao thông tại giao lộ Trường Chinh+ Tây Thạnh đã ổn định trở lại; lượng phương tiện trên tuyến Trường Chinh (hướng từ Cầu Tham Lương về Cộng Hòa) đã di chuyển nhanh hơn, nhiều hơn. Tình hình TTATGT tại khu vực đã ổn định, không còn phức tạp, dòng phương tiện mặc dù ùn ứ, lưu thông chậm nhưng ổn định. Sau hơn 30 phút ưu tiên cho dòng phương tiện trên tuyến Trường Chinh + Cộng Hoà thì lưu thông đã trở lại bình thường.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa