title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Praha - Thành phố đẹp nhất thế giới
Thứ năm, 04/11/2010, 16:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu Praha thực sự là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Thành phố lịch sử này có rất nhiều công trình kiến trúc kỳ diệu cùng với nét văn hóa vật thể và phi vật thể. Nơi đây được coi là một trong những trung tâm văn hóa của châu Âu một phần là do sự phong phú của các nhà hát, rạp chiếu phim và các công trình văn hóa khác. Cách tốt nhất để khám phá thành phố này là đi bộ, chứng kiến tận mắt những điểm hấp dẫn đầy thú vị trên từng góc phổ nhỏ hơn là ngồi trên bất cứ một phương tiện giao thông nào.
Nội dung

          Thành phố cổ (Stare Mesto)

       Thủ đô của Cộng hòa Séc được biết đến như là “Thành phố của Một trăm Ngọn tháp”. Về mặt lịch sử, đây đã từng là thủ đô của Đế chế La mã Thần thánh, vị thế một thời của nó từng được phản ánh trong các công trình kiến trúc tinh tế và tao nhã mà ta có thể nhìn thấy trên nhiều nẻo đường của thành phố này. Thú vị hơn đó là Praha thường được kinh đô điện ảnh Hollywood trưng dụng trong các bộ phim kịch thời kỳ Trung cổ nổi tiếng.

Nếu có dịp đến thăm nơi đây, chắc hẳn không thể bỏ qua điểm thăm quan Thành phố Cổ đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ 1992. Một thành phố duyên dáng có những góc phố trải đá cuội và các cửa hiệu, hàng café phố hấp dẫn đến mê hồn. Quảng trường Cổ là nơi hội tụ những công trình kiến trúc nhà thờ vô cùng phong phú và cổ kính đưa du khách về những câu chuyện huyền bí.
Cầu Charles
Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Prague chính là Cầu Charles được đặt tên sau Đế chế La mã Charles IV bắc qua sông Vltava và nối Thành phố Cổ với Thành phố Mới. Ban ngày nơi đây có rất nhiều họa sỹ, người bán hàng rong bày bán các loại đồ trang sức mỹ nghệ và tranh vẽ với giá phải chăng. Đây là nơi mà du khách không thể không ghé qua một khi đã đến Praha.
Thành phố mới (Nove Mesto)
Thành phố Mới gồm có Quảng trường lịch sử Wenceslas, một đại lộ lớn đã và đang là một trung tâm văn hóa và thương mại của Praha. Ta có thể thăm quan Bảo tàng Quốc gia, tượng Thánh Wenceslas, Thần hộ mệnh Bohemia.
Ở Thành phố Mới có rất nhiều bảo tàng, nhà hát, các cửa hàng bia chắc chắn sẽ làm vui lòng du khách. Còn phải nói thêm, Praha còn có tên gọi riêng đó là “Thủ đô Bia của Thế giới” không phải là không có lý do. Người dân thành phố yêu thích bia của họ với thương hiệu là Pilsner Urquell – một đặc sản tuyệt hảo và độc đáo.
Lâu đài Praha
Đây là một công trình kiến trúc phi thường được xem là tổ hợp lâu đài lớn nhất trong số các lâu đài của châu Âu – là nơi chứa đựng nhiều lịch sử của Praha. Nằm ở vị trí đắc địa nhất, tổ hợp lâu đài này là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật trưng bày tranh, triển lãm nghệ thuật đưa du khách lạc vào cuộc sống thực để chứng kiến một Praha kỳ diệu.
Mốc lịch sử
Giáo đường Do thái được thành lập năm 1270 là một giáo đường cổ xưa đáng nể nhất ở châu Âu. Đây là bằng chứng về sự thiết kế theo kiến trúc Gô-tích, công trình kiến trúc này là dành cho những ai quan tâm đến nền văn hóa Do thái và kiến trúc ở châu Âu.
Các Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Mùa Xuân và Mùa Thu cũng là những sự kiện thu hút du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, có thể tham quan Nhà Thị chính, Nhà hát Smetana hoặc tham gia các buổi hòa nhạc cổ điển sang trọng bậc nhất. Praha thực sự là một thành phố đẹp nhất thế giới với những trải nghiệm không thể nào quên.
(Theo Báo Xây dựng)


 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm