title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Quận 1 chấn chỉnh việc thanh tra xây dựng xử phạt giao thông
Thứ hai, 09/04/2012, 17:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

“Đối với lĩnh vực vệ sinh môi trường, trật tự lòng lề đường, nơi công cộng, thanh tra xây dng qun có trách nhim giúp UBND qun t chc kim tra, kp thi phát hin, lp biên bn vi phm hành chính, đng thi chuyn h sơ đ cơ quan có thm quyn x pht theo đúng quy đnh” - UBND qun 1 (TP.HCM) va có văn bn như trên.

Văn bản này thông báo lại thẩm quyền của chánh thanh tra xây dựng quận đối với lĩnh vực trật tự trong hoạt động xây dựng là được xử phạt những trường hợp có mức phạt tiền không quá 10 triệu đồng như Thông tư 24/2009 của Bộ Xây dựng quy định.

UBND quận 1 cho biết văn bản này được ban hành để thay thế Văn bản 1217/2009 của quận về thẩm quyền xử phạt của chánh Thanh tra Xây dựng quận 1. Trước đó, Sở Tư pháp đã có văn bản thông báo Văn bản 1217 của quận 1 có dấu hiệu trái với quy định pháp luật và đề nghị quận xử lý. Sở Tư pháp và Sở Xây dựng cũng khẳng định thanh tra xây dựng không được xử phạt vi phạm giao thông mà chỉ được kiểm tra, lập biên bản vi phạm và chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền.

Theo dư luận phản ánh, trong hơn hai năm qua lực lượng Thanh tra Xây dựng tại quận 1 lại đi xử phạt giao thông. Điều này gây nhiều thắc mắc cho người bị phạt.

(Theo PL)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm