title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng cho 58 Đảng viên
Thứ tư, 03/02/2021, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 3/2, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021), trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021, mừng Xuân Tân Sửu 2021. Tham dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hồng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho ông Lê Quang Thành (Đoàn Văn Tý), sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ phường 13, quận 11

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm đã ôn lại lịch sử 91 năm thành lập và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông nhấn mạnh: “Trong không khí nhộn nhịp Mừng Đảng - Mừng Xuân, phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đón tết cổ truyền của dân tộc, chúng ta thành kính tưởng nhớ, tri ân các lãnh tụ của Đảng, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu ngoan cường và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang của dân tộc, của Đảng. Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí, đồng bào đã bị tù đày trong lao tù của chế độ thực dân, đế quốc, các đồng chí đã chiến đấu, hy sinh trên các mặt trận và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả; cùng với đồng chí, đồng bào cả nước đã đấu tranh vì sự trường tồn của dân tộc dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đối với Quận 11, ông Trương Quốc Lâm cho biết, Đảng bộ quận vừa đi qua năm 2020 với những thuận lợi và nhiều khó khăn thách thức của đại dịch Covid-19 và các yếu tố khác, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của Đảng và chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và Nhân dân, Quận 11 vẫn tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Đạt được những kết quả đó trước hết là do sức mạnh đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ và Nhân dân; sự đồng bộ của các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội, đến các tổ chức ở khu phố, tổ dân phố; các tổ chức, đơn vị cùng đồng hành trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm (thứ năm, bên trái) trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Năm 2021 là năm tập trung cao cho việc cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025, cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Với tầm quan trọng đó, Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm cho biết, toàn Đảng bộ quận sẽ tiếp tục nỗ lực cao hơn với trọng tâm là: Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và triển khai có hiệu quả các chương trình hồi phục kinh tế trên các ngành, lĩnh vực; huy động hiệu quả nguồn lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; đẩy mạnh cải cách hành chính; chú trọng phát triển văn hóa, công tác an sinh xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực của bộ máy chính quyền từ quận đến cơ sở; vai trò trách nhiệm của các cấp ủy chi bộ, Đảng bộ; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long (giữa) trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Đảng bộ Quận 11 cũng làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Quyết tâm để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ hơn nữa trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thái độ quan liêu, thờ ơ, thiếu trách nhiệm; tiếp tục củng cố, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng và chính quyền.

Dịp này, Đảng bộ Quận 11 có 58 đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, đồng chí Lê Quang Thành (Đoàn Văn Tý), sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ phường 13, quận 11 nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; đồng chí Bạch Văn Sanh (Bạch Sanh), sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ phường 10 quận 11 nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 9 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 5 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 29 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 10 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy quận 11, ông Trương Quốc Lâm trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những công sức đóng góp của các đồng chí Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021 đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của quận trong suốt thời gian qua và mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tham gia xây dựng chi bộ, đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa