title 3 Chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm

Quận 6 đưa vào hoạt động Hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7
Thứ ba, 09/03/2021, 11:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 8/3, UBND Quận 6 tổ chức Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7. Đây là một mô hình sáng kiến mới, mang tính đột phá trong công tác cải cách hành chính của UBND Quận 6, đóng góp vào mục tiêu chung về triển khai Đô thị thông minh tại Quận 6 giai đoạn 2020 – 2025.

Phó Chủ tịch UBND Quận 6 Vương Thanh Liễu phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận 6 Vương Thanh Liễu cho biết: Thực hiện chủ đề năm 2021 của TPHCM là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư, UBND Quận 6 đã nghiên cứu, triển khai Hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7, đáp ứng 100% về biểu thời gian phù hợp cho người dân, tổ chức có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) mà không làm ảnh hưởng hoặc gián đoạn đến thời gian lao động, làm việc, học tập.

Với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm, đáp ứng ngày càng cao sự hài lòng của người dândoanh nghiệp, việc triển khai mô hình khá thuận lợi và nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp. Đến nay, các bước triển khai thực hiện mô hình bảo đảm theo đúng kế hoạch đề ra và đem lại hiệu quả bước đầu rất thiết thực. Đặc biệt, mô hình góp phần hạn chế tình trạng tụ tập đông người vào cùng một thời điểm, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

UBND Quận 6 sẽ tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân, tổ chức trên địa bàn quận tham gia sử dụng Hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7; tiếp tục rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống và nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp giai đoạn 2 theo hướng tăng khoảng 20% của 176 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của quận và bổ sung thêm một số chức năng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đáp ứng nhu cầu của người dân, tổ chức trên địa bàn quận.

Lãnh đạo Quận 6 thực hiện Lễ ra mắt Hệ thống nhận trả hồ sơ tự động 24/7. Ảnh: Đinh Toản

Đặt trước cổng Bộ phận một cửa UBND Quận 6 (đường Phạm Văn Chí, phường 1, quận 6), Hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7 được thiết kế với số lượng nhận và trả là 30 bộ hồ sơ; thu tiền giấy với các mệnh giá 5.000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng và 100.000 đồng. Hệ thống sẽ phát hành tin nhắn qua điện thoại và in mẫu tiếp nhận và biên nhận hồ sơ cho người dân. Hệ thống đảm bảo ghi nhận thông tin chính xác, bảo mật và cập nhật kịp thời cho người dân.

Hệ thống thực hiện chức năng tiếp nhận và trả hồ sơ tự động đối với 5 TTHC và trả hồ sơ tại máy cho người dân, tổ chức đối với 8 TTHC mức độ 3, không thu phí. Bên cạnh đó, hệ thống còn hỗ trợ chức năng cung cấp thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trên trang web; hỗ trợ khảo sát sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan qua trang web đánh giá hài lòng.

Trước đó, nhằm đảm bảo Hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7 vận hành hiệu quả, đáp ứng phục vụ tốt nhu cầu của người dân, tổ chức trên địa bàn quận 6, UBND Quận đã tổ chức vận hành thử nghiệm và lấy ý kiến phản hồi từ người dân đến thực hiện hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ từ ngày 15/12/2020 đến 31/1/2021. Hệ thống đã vận hành và thử nghiệm đối với 5 TTHC có số lượng khoảng 2.000 hồ sơ/năm và trả 8 TTHC dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 có số lượng khoảng 400 hồ sơ/năm.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa