title Văn hóa - Xã hội

Quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, người lao động
Chủ nhật, 06/06/2021, 12:29 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 6/6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, quận vừa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 1.976 người là cán bộ, công chức, người lao động cư trú tại quận Gò Vấp, đang làm việc tại các sở-ngành TP và các quận-huyện khác. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 72 giờ.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, người lao động cư trú tại quận Gò Vấp

 

Việc lấy mẫu được tổ chức tại 3 địa điểm: Trường Tiểu học Hanh Thông (phường 4), Trường Mầm Non Anh Đào (phường 7) và Trung tâm Văn hóa quận (phường 13).

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận nhằm thực hiện công văn của UBND TPHCM về việc thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM; và thực hiện Công văn của Sở Y tế TPHCM về việc thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động từ khu vực có dịch (đơn vị có trụ sở ngoài quận Gò Vấp) đang làm các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi ra khỏi địa phương.

Được biết, trước đó ngày 5/6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã phát đi thông báo khẩn gửi thủ trưởng các đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp (đang công tác ngoài quận Gò Vấp) nhanh chóng lập danh sách để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Thời gian các đơn vị lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi về Trung tâm y tế quận Gò Vấp chậm nhất là 14 giờ ngày 5/6 để Trung tâm y tế quận lên kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 17 giờ chiều cùng ngày.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa