title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Quận Phú Nhuận ra mắt Văn phòng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
Thứ sáu, 03/12/2021, 12:31 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 3/12, UBND quận Phú Nhuận tổ chức các hoạt động nhằm kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn quận.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo quận Phú Nhuận tham quan Văn phòng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quận Phú Nhuận (ảnh :SGGP)

 

Theo đó, UBND quận Phú Nhuận ra mắt Văn phòng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở số 184/1A Lê Văn Sỹ, phường 10.

Đây là không gian ươm mầm, hỗ trợ cho những ý tưởng hoài bão khởi nghiệp của các doanh nghiệp trẻ, của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Là một kênh để Quận ủy, UBND quận lắng nghe, chia sẻ, kịp thời tư vấn, hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong phạm vi thẩm quyền cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong khuôn khổ hoạt động, quận Phú Nhuận quyết định tổ chức lại hoạt động 13 trạm y tế lưu động tại 13 phường; 2 tổ phản ứng nhanh quận và tổ quản lý cung cấp oxy phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Lực lượng này có nhiệm vụ sẵn sàng các tình huống khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các hộ dân, địa bàn có dịch đồng thời hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế lưu động, cơ sở cách ly và bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 trên địa bàn.

UBND quận Phú Nhuận cũng ra mắt Bệnh viện điều trị Covid-19 Phú Nhuận - Viện Y dược học Dân tộc TPHCM (gọi là Bệnh viện điều trị Covid-19 Phú Nhuận số 3B), đặt tại số 3B Lê Quý Đôn (phường 11).

Bệnh viện có diện tích 3.600m² với quy mô 350 giường, trong đó có 45 giường hồi sức cấp cứu với đội ngũ nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính từ Viện Y dược học Dân tộc. Bệnh viện thực hiện chức năng thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19 mức độ vừa và nặng trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu lãnh đạo quận cùng lãnh đạo Văn phòng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo kết nối được với các đơn vị chức năng liên quan, tận dụng tối đa các nguồn lực nhằm tạo điều kiện dành cho khởi nghiệp sáng tạo để khơi dậy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ và người dân quận Phú Nhuận.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa