title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Quận Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm
Thứ ba, 05/03/2019, 02:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 4/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì buổi làm việc duyệt các nội dung nhiệm vụ năm 2019 của UBND quận Thủ Đức.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Theo báo cáo của UBND quận Thủ Đức cho biết, trong năm 2019, quận sẽ tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận.  Trong đó, chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính và xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tập trung giải phóng mặt bằng dứt điểm dự án vành đai 2, góp phần sớm khép kín đường vành đai 2.

 

Ngoài ra, quận cũng sẽ tiếp tục rà soát các dự án đã được giao đất, cho thuê đất và dự án đã được thuận địa điểm để xem xét điều chỉnh dự án hiệu quả nhất, kể cả thay chủ đầu tư để hạn chế quy hoạch treo, hoặc thu hồi tạo quỹ đất xây dựng nhà ở phục vụ tái định cư và các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn.

 

Quận Thủ Đức đề nghị UBND TP sớm chỉ đạo sở - ngành xem lại mức giá bồi thường ở dự án đường vành đai 2, đoạn từ nút giao Gò Dưa đến đường Phạm Văn Đồng cho phù hợp.

 

Quận cũng đề xuất HĐND TP,  UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư 8 dự án, trong đó có 1 dự án bồi thường giải phóng mặt bằng để xây dựng 1 trường học với tổng mức đầu tư khoảng hơn 980 tỷ đồng;  kiến nghị UBND TP có ý kiến với Bộ Giao thông vận tải triển khai xây dựng ga Bình Triệu (phường Hiệp Bình Chánh). 

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu UBND quận Thủ Đức trong năm 2019, tập trung đẩy mạnh thi đua toàn diện, tạo đột phá cải cách hành chính, nhằm tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội 5 năm của quận.

 

Quận phải xem xét chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 54 của Quốc hội gắn với cải cách hành chính, trong đó lấy kết quả sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo để đánh giá hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết 54. Cùng với đó, quận cần nhân rộng những mô hình làm hay trong cải cách hành chính, trong đó tiếp nhận những đơn thư phản ánh của người dân qua app điện tử; nâng cao chất lượng tiếp dân; đẩy mạnh công khai minh bạch thông qua dịch vụ công trực tuyến trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; cải tiến phương pháp làm việc.

 

Bên cạnh đó, vấn đề quản lý vệ sinh môi trường, phải tiêu chuẩn hóa cách tổ chức hệ thống rác dân lập theo đúng quy định của pháp luật là phải chuyển thành hợp tác xã hoặc doanh nghiệp để ngày càng chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn và bảo vệ quyền lợi người lao động.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đề nghị Sở Giao thông vận tải chủ trì làm việc với quận Thủ Đức để trả lời về những dự án giao thông trên địa bàn quận, những vấn đề gì giải quyết được thì giải quyết nhanh, còn những vấn đề vướng mắc, vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND TP xem xét quyết định.

 

Liên quan đến quy định về tách thửa (Quyết định 60/2018 của UBND TP), Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đánh giá hiện có một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND TP tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Quyết định 60 trong thời gian qua. 

 

Về chính sách bồi thường, Sở Tài nguyên và Môi trường phải tham mưu UBND TP trả lời bằng văn bản để quận có căn cứ thực hiện, góp phần sớm giải tỏa mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm qua địa bàn.

 

Đối với dự án Đại học Quốc gia TPHCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại, trường hợp cần thiết thì báo cáo UBND TP để báo cáo Thủ tướng Chính phủ bố trí vốn tiếp tục bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa